Download Adobe Premiere Pro 2020 -Hướng Dẫn Cài Thành Công

Trong thời đại 4.0 nơi mà công nghệ kỹ thuật hình ảnh âm thanh phát triển. Thì Adobe Premiere Pro luôn là một trợ thủ đắc lực và quan trọng, nhất là đối với những người làm việc trong lĩnh vực đồ họa, dịch vụ dựng phim, dựng video đòi hỏi chất lượng… Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng và cài đặt Adobe Premiere Pro CC 2020 full vĩnh viễn một cách chi tiết nhất. 

1. Giới thiệu về Adobe Premiere Pro?

1.1 Lịch sử hình thành

Premiere Pro là phần mềm đã được thiết kế lại của Adobe Premiere, và đã ra mắt vào năm 2003. Premiere Pro cập nhật từ phiên bản vào năm 2003 và sau này, trong khi Premiere đề cập đến phiên bản trước đó. Premiere là một trong những lần đầu máy tính dựa trên NLEs được triển khai trên Mac trong năm 1991. Adobe một thời gian ngắn không hỗ trợ nền tảng Mac sau 6 phiên bản của Premiere.

1.2 Adobe Premiere Pro là gì ? 

 • Adobe Premiere Pro (Pr) là 1 phần mềm chỉnh sửa video được cung cấp bởi hãng Adobe Systems, giúp người dùng có thể tự tạo những video chuyên nghiệp thông qua những cách thức đơn giản nhất

Adobe Premiere Pro 2020 

1.3 Adobe Premiere Pro được dùng để làm gì ?

Người dùng có quyền sao chép, hiệu chỉnh sau đó chia sẻ video lên radio, net, đĩa hoặc trên các thiết bị. Đặc biệt, phần mềm sẽ cho phép người dùng nhập, biên tập và xuất video HD nhưng cần đòi hỏi hệ thống máy tính của người dùng phải mạnh với lượng RAM lớn, đĩa cứng có tốc độ cao, dung lượng trống lớn.

Adobe Premiere 2020 có thể dễ dàng tạo các cảnh quay, chỉnh sửa video một cách dễ hơn nhờ nhiều công cụ làm phim mới như Adobe Sensei và Premiere Rush…

2. Ưu điểm và Hạn chế của Adobe Premiere Pro CC 2020

1.Ưu điểm

Tích hợp với Adobe Creative Suite.

Các chế độ âm thanh cài sẵn rất phù hợp với nhu cầu người dùng.

Không gian làm việc và phím tắt giúp ứng dụng dễ dàng sử dụng khi bạn giao diện xuống.

 Các tính năng chỉnh màu sắc và ánh sáng đáp ứng kỳ vọng mong đợi từ công ty sản xuất Photoshop.

2.Hạn chế

 Mô hình trả tiền dựa trên đăng ký.

Số lượng lớn các hiệu ứng & tính năng gây khó khăn cho việc tìm kiếm các công cụ cơ bản.

 Nhiều hiệu ứng trông có vẻ khó hiểu và phần lớn không sử dụng được.

 Các hiệu ứng phức tạp có xu hướng làm chậm hoặc quá tải cửa sổ xem trước.

3. Những điểm mới của Adobe Premiere Pro CC 2020

 • Là một phần mềm được sử dụng rất nhiều trong ngành dựng phim hiện nay, Adobe cho phép người dùng có thể cài đặt Premiere trên Mac OS của Apple hoặc có thể cài đặt trên mọi phiên bản khác nhau của Windows.
 • Giờ đây bạn có thể bố trí văn bản, đồ họa, video với độ chính xác cao. Bên cạnh đó, bạn có thể chèn âm thanh và chỉnh âm nền xung quanh trong video của bạn dễ dàng và đơn giản.
 • Bạn có thể sắp xếp và xem xét ý tưởng, phân cảnh của dự án nhờ chế độ xem Freeform mới trong bảng Project.
 • Auto Ducking giúp bạn trộn tiếng ồn vào video mà không áp đảo đi thành phần và yếu tố âm thanh trong video.
 • Tùy chọn Robust export cho phụ đề chi tiết cho phép bạn chia sẻ các phụ đề bên bên ứng dụng thứ ba để có quy trình làm việc dễ dàng hơn.
 • Cải tiến bảng điều khiển Essential Graphics và cải tiến menu View mới giúp bạn làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Graphic panel giúp bạn thêm các yếu tố hoặc văn bản đặc biệt tới nội dung video một cách dễ dàng.
 • Cải thiện tốc độ phân loại màu và nâng cao hiệu quả video lên HD, 4K hay các định dạng có độ phân giải lớn hơn.
 • Menu thả xuống với MORTs: Menu thả xuống tiện dụng hơn, giúp cho những trải nghiệm của bạn trở nên tuyệt vời hơn.
 • Bạn có thể phát lại HEVC trên Windows mượt mà hơn. Cải tiến giải mã phần cứng cho H.264 và HEVC trên macOS.
 • Tích hợp tăng tốc RED Metal mới giúp việc chơi các cảnh quay RED tốt hơn.
 • Hỗ trợ các định dạng tệp Sony Venice V3 gốc nhằm cải thiện việc kết nối với máy ảnh rạp chiếu phim mở rộng.

4 Tính năng của Adobe Premiere Pro

4.1 Giao diện người dùng

Phần mềm chỉnh sửa được cấu thành từ bảy tỉnh năng chính, bạn có thể dễ dàng theo dõi ở hình trên. Đi từ trái sang phải bạn sẽ thấy tính năng Assembly (Lắp ráp), Editing (Chỉnh sửa), Color (Màu sắc), Effects (Hiệu ứng), Audio ( Âm thanh), Graphics (Đồ họa) và Libraries (Thư viện).

Trong khi hầu hết các trình chỉnh sửa clip khác chọn cách tiếp cận trình đơn thả xuống tới giao diện, Adobe đã quyết định sắp xếp chương trình theo phương thức làm nổi bật tác vụ mà bạn đang sử dụng. Và nó phép Adobe trình bày nhiều chức năng trên mỗi màn hình hơn các chương trình khác.

4.2 Assembly

Khu vực trước tiên là menu Assembly là nơi nhập tệp từ máy tính vào dự án video của bạn. Cần lưu ý rằng đây là trình chỉnh sửa video không thể kéo và thả tệp vào ứng dụng từ thư mục trên thiết bị của mình.

4.3 Editing and Tools

Khu vực Editing (Chỉnh sửa) là nơi bạn sẽ ghép nối và sắp xếp các tệp âm thanh & video. Cách sử dụng khá đơn giản: Chỉ cần kéo và thả các tệp đã nhập của bạn để bắt đầu di chuyển chúng xung quanh. Khu vực chỉnh sửa cũng là nơi bạn sẽ có được cái nhìn đầu tiên về các công cụ của camera trong Premiere Pro:

Ảnh trên minh họa Tools (các công cụ) nằm theo chiều dọc phía bên trái trên ứng dụng. Đây là công cụ mặc định bạn sử dụng để chọn các thành phần của dự án và di chuyển chúng. Con trỏ của bạn sẽ thay đổi tô sáng nổi bật để phản ánh công cụ hiện tại bạn đã chọn.

Người dùng có thể sẽ cảm thấy hơi mơ hồ về tầm quan trọng của các Tools trong Adobe Premiere Pro. Chúng có rất nhiều ý nghĩa trong Photoshop, nhưng biên tập viên video khó có thể trình bày các tính năng tương tự trực quan hơn. Ngoài ra, đáng ra cần phải có sự nhất quán trên Adobe Creative Suite, nhưng các công cụ trong ứng dụng lại hơi lộn xộn hoặc không cần thiết đối mỗi người quen thuộc với các ứng dụng chỉnh sửa video khác.

4.4 Màu sắc

Color có lẽ là điểm nổi trội lớn nhất trên toàn bộ chương trình. Số lượng kiểm soát bạn có với màu sắc trong video rất phi thường. Giao diện người dùng cho khu vực Color rất nhạy và trực quan cao đối với bất kỳ ai thậm chí không có kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa video hoặc ảnh.

Ở phía bên trái, bạn sẽ có một cái nhìn rất chi tiết về dữ liệu màu trong các video clip của mình, khá hữu ích cho người dùng trung bình. Adobe thực hiện chỉnh sửa màu sắc tốt hơn bất kỳ ai khác và Premiere Pro cũng không ngoại lệ.

4.5. Effects (Hiệu ứng)

Vùng Effects (hiệu ứng) là nơi bạn áp dụng các hiệu ứng làm sẵn cho các clip âm thanh và video của mình. Nhấp vào hiệu ứng ở bên phải màn hình sẽ gửi các tham số của nó tới menu ở bên trái màn hình, được gọi là Source Monitor.

Các trình chỉnh sửa video khác thường yêu cầu bạn điều hướng một loạt các menu bật lên để áp dụng các hiệu ứng, trong khi phương pháp của Adobe cho bạn nhanh chóng chọn, áp dụng và chỉnh sửa cài đặt với càng ít bước càng tốt. Thật dễ dàng để sao chép các hiệu ứng đã áp dụng cho một clip và dán chúng vào một clip khác.

Adobe Premiere Pro phân ra nhiều phần, kể cả hiệu ứng. Những thay đổi cơ bản, chẳng hạn như điều chỉnh căn chỉnh video của bạn trong khung hoặc áp dụng phím màu (màn hình xanh), được thực hiện bằng cách áp dụng hiệu ứng. Khá nhiều thứ sửa đổi video hoặc clip âm thanh theo nhiều cách đều được phân riêng, gọi là hiệu ứng trong Premiere.

4.6 Âm thanh 

Audio ( âm thanh) là một trong những phần ấn tượng nhất của toàn bộ chương trình. Các công cụ để chỉnh âm thanh của bạn cũng gần giống như các công cụ cho màu sắc và ánh sáng. Các cài đặt trước cũng chính xác đến mức đáng kinh ngạc với các mô tả tính năng của chúng, từ các đài radio hoặc trong một phòng lớn, sẽ tạo ra âm thanh của bạn chính xác như được mô tả.

4.7 Đồ họa 

Tab Graphics (đồ họa) là nơi bạn có thể áp dụng tất cả các loại nội dung được tạo cho phim của mình. Các tiêu đề, họa tiết, phông nền văn bản hoặc bất cứ thứ gì khác cần xuất hiện trên đầu video của bạn có thể được tìm thấy ở đây. Chỉ cần kéo và thả nội dung được tạo trực tiếp vào dòng thời gian của video và nó sẽ trở thành một yếu tố mới mà bạn có thể sửa đổi theo ý bạn đã chọn. Khu vực đồ họa là một trong nhiều tính năng mạnh mẽ của Premiere Pro.

5.Cấu hình máy sử dụng được Premiere Pro CC 2020:

Trước khi bạn bắt đầu tải xuống miễn phí Premiere Pro CC 2020, hãy đảm bảo PC của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống chất lượng tối thiểu.

 • Bộ vi xử lý: Intel 6th Gen hoặc CPU mới hơn, hoặc AMD tương đương.
 • Hệ điều hành: Microsoft Windows 10 (64-bit) version 1803 trở lên.
 • RAM: 8 GB (16 GB of RAM for HD media, 32 GB for 4K media hoặc cao hơn).
 • GPU: 2 GB of GPU VRAM.
 • Dung lượng đĩa cứng: 8GB.
 • Độ phân giải màn hình: 1280 x 800.
 • Card âm thanh: ASIO compatible or Microsoft Windows Driver Model.
 • Thời gian nhanh: 7.6.6 yêu cầu phần mềm cho tính năng thời gian nhanh chóng.

6.Hướng dẫn cài đặt Adobe Premiere Pro CC 2020

 • Bước 1: Sau khi tải Adobe Premiere Pro về máy tính, hãy nhấn đúp vào file cài đặt để bắt đầu cài đặt.
 • Bước 2: Sau đó nhấn vào nút 3 dấu chấm để chọn thư mục giải nén hoặc bạn giữ nguyên thiết lập mặc định của hệ thống và nhấn OK .
 • Quá trình giải nén sẽ kéo dài từ 1 – 2 phút tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn mạnh hay yếu nhưng sẽ không mất quá nhiều thời gian nên bạn hãy yên tâm nha
 • Bước 3: Khi nhìn thấy cửa sổ Adobe Installer hiện ra, người dùng bỏ chọn tại dòng Install hi.ru as home page và nhấn vào nút Install để chuyển qua bước tiếp theo.
 • Bước 4: Trong màn hình cài đặt Adobe Premiere Pro, bạn cần chọn thiết lập cho các mục sau:

Language: Ngôn ngữ làm việc của Adobe Premiere Pro

Location: Vị trí thư mục mà bạn muốn cài

Sau khi đã chọn xong, bạn nhấn Continue ở bên dưới.

 • Sau khi nhấn nút, hệ thống sẽ tự động bắt đầu quá trình cài đặt Adobe Premiere Pro.
 • Bước 5: Ngay sau khi hoàn thành cài đặt, màn hình sẽ hiện cửa sổ thông báo. Bạn hãy nhấn OK  tắt Adobe Installer đi.
 • Sau đó bạn mở Adobe Premiere Pro trên máy tính, nếu giao diện làm việc ban đầu của phần mềm sẽ hiển thị như hình minh họa dưới đây thì nghĩa là bạn đã cài đặt hoàn tất bản Premiere Pro CC 2020 rồi đấy.

7.Những điều bạn cần biết về phần mềm dựng phim Adobe Premiere?

Trong quá trình sử dụng bạn cần hiểu và lưu ý các vấn đề như:

– Adobe Premiere là phần mềm làm phim năng xuất. Nhưng nếu bạn muốn làm việc lâu dài với nó bạn cần trang bị 1 máy tính có cấu hình đủ mạnh, và chuyên dụng.

– Adobe Premiere là ứng dụng chuyên cắt ghép và hiệu chỉnh video. Chúng cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh và hiệu ứng. Thế nhưng để có thể tạo ra những hiệu ứng âm thanh hay hình ảnh phức tạp thì bạn cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Premiere tương thích và hỗ trợ tốt cho với nhiều phần mềm khác. Trong đó có audition(phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp). After effec (phần mềm chỉnh tạo hiệu ứng hình ảnh, và diễn hoạt)

– Adobe Premiere Pro là phần mềm dựng phim chứ không phải là thiết kế đồ họa. Nếu như liệt kê thì Premiere Pro là phần mềm được tạo ra phục vụ cho mảng truyền thông da phương tiện.

Adobe Premiere Pro CC 2020 là một phần mềm chuyên nghiệp của Adobe. Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách cài Adobe Premiere Pro trên máy tính nhanh và tiện lợi nhất. Vậy là từ giờ bạn có thể thoải mái tìm hiểu, sử dụng theo ý mình mà không tốn thêm bất kỳ một chi phí nào. Chúc các bạn cài đặt thành công nhé !

Bình Chọn Ngay post