Cách Ghost Win 7 Bằng USB Đơn Giản, Hướng Dẫn Chi Tiết

ghost win 7 usb nhanh chóng

Cách ghost win 7 bằng USB cực nhanh chóng và tiện lợi. Điều này nhằm giúp cải thiện các lỗi do virus hoặc phần mềm máy tính gây ra. Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để ghost win bằng USB, thì hãy cùng làm theo hướng dẫn sau của Bears Paw. Với thao tác cực mượt và đơn giản lại dễ dàng sử dụng.

Hướng dẫn cách ghost Win 7 bằng USB mới nhất 2022

Thay vì cách cài đặt lại hệ điều hành windows thì người dùng có thể dùng cách ghost win. Bởi quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, các thao tác cũng dễ dàng hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt từ đĩa DVD, ổ cứng HDD hoặc USB.

Việc tạo USB ghost Win 7 có rất nhiều ưu điểm. Nổi bật nhất đó chính là bạn có thể ghost nhiều máy tính win7 mà không cần thiết phải tốn công tạo bộ ghost windows nhiều lần. Sau đây Bears Paw sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB ghost win 7 cực mượt và đơn giản nhé!

Bước 1: Trước tiên bạn hãy download phiên bản Ghost Win 7 mới nhất và tiến hành giải nén, Nếu bạn đã xong rồi thì chúng mình cùng bắt đầu nhé, Bạn chọn định dạng USB, Ở bước này bạn bấm chọn ổ USB cập nhật DeviceFAT32. Tiếp sau đó đánh dấu vào tùy chọn Format như ảnh và click chọn OK. Sau đó nhấp chuột vào lệnh start để thực hiện gắn kết các tệp hệ thống DOS.

ghost USB bước 1

 

Bước 2: Bấm YES khi thông báo xác nhận hiện ra. Tiếp đó, nhấn OK

ghost USB bước 2

 

Bước 3: Copy tất cả các nội dung hiển thị trong folder Boot Norton Ghost và dán vào ổ USB, chúc mừng bạn đã cài đặt thành công USB Ghost Win phiên bản mới nhất nhé. Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào. Ngoài ra cách này cũng áp dụng được để ghost win 10.

ghost USB bước 3

 

Cách ghost Win 7 không cần USB

Sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ghost win không cần dùng USB, mà thay vào đó là ổ cứng HDD. Đặc biệt cách này có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản windows 11, 10, 8, 7 full soft và rất dễ sử dụng. Cùng theo dõi các bước dưới đây.

Chuẩn bị file ghost windows

Link ghost windows đầy đủ phiên bản

* Windows 7

Link tải ghost windows 7 32bit

Link tải ghost windows 7 64bit

 

*Windows 8

Link tải ghost windows 8 32bit

Link tải ghost windows 8 64bit

 

*Windows 10

Link tải ghost windows 32bit

Link tải ghost window 64bit

 

*Windows 11

Link tải ghost win 11 pro 64bit

 

Tải phần mềm hỗ trợ

Bạn hãy tải phần mềm USB HDD BOOT, giúp tạo boot cực nhanh trên windows

Bước 1: Sau khi tải thành công phần mềm trên về máy tính, bạn nhấn vào file cài đặt. Lúc này sẽ hiển thị 2 sự lựa chọn. Bạn bấm chọn TẠO MENU BOOT CHO WINDOWS để tạo ghost win trực tiếp từ ổ cứng.

Bước 2: Sau khi chọn xong, bạn bấm BẮT ĐẦU để hệ thống tiến hành cài đặt

Bước 3: Sau khi hoàn thành, bạn bấm chọn OK

 

Tiến hành ghost win

Bước 1: Khởi động lại máy

Bước 2: Khi bạn thực hiện restart, màn hình sẽ hiển thị thêm 1 sự lựa chọn nữa đó là USB-HDD-BOOT mà bạn vừa cài đặt. Bạn nhấp vào để tiến hành ghost windows.

Bước 3: Trên giao diện của phần mềm, nhấn chọn Khởi động Auto Ghost 11.5 để tiếp tục

Bước 4: Một giao diện DOS nữa sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn vào mục số 1. Lúc này hệ thống sẽ tự động chuyển bạn sang giao diện GHOST.

Bước 5: Bấm OK để sử dụng GHOST

Bước 6: Bấm theo thứ tự Local – Partition – From Image, lưu ý nếu bước này hệ thống không nhận diện chuột thì bạn sử dụng các phím để di chuyển nhé.

Bước 7: Chọn ổ cứng chứa file ghost mà bạn đã download trước đó. Bạn không được lưu file này trong ổ bạn cần ghost.

Bước 8: Bấm chọn thư mục chứa file rồi chọn OPEN để mở

Bước 9: Tiếp tục nhấn OK

Bước 10: Chọn phân vùng ổ muốn ghost lại, thường là ổ C (dòng thứ 2 mà giao diện hiển thị). Sau đó chọn OK.

Bước 11: Lúc này sẽ hiển thị cảnh bảo việc ghost sẽ làm mất hết dữ liệu trên ổ bạn cần ghost. Click vào OK

Bước 12: Đợi thông báo nhảy Clone completed successfully. Nhấn chọn Reset Computer để quá trình cài đặt tiếp tục được diễn ra.

Các lỗi thường gặp khi ghost windows và cách khắc phục

Ổ đĩa không hoạt động

Hiện tượng đơ ổ đĩa rất hay xảy ra khi ghost windows. Khi đó máy sẽ báo lỗi Dismount disk và không cho tạo file. Cách khắc phục là thực hiện mount ổ đĩa bằng cách khởi động đĩa Boot ( chọn boot CD và DVD)

Lỗi phân vùng

Phân vùng bị mờ không cho ghost, lỗi này hay mắc phải do ổ cứng của bạn mới mua chưa được chia phân vùng. Hoặc cũng có thể ổ cứng chưa được active.

Lỗi RAM

Lỗi này thường xuyên bị báo lúc đang ghost, có thể do dung lượng RAM không đủ hoặc cũ. Bạn có thể thử khắc phục bằng cách thay RAM khác.

Lỗi ổ cứng

Đây cũng là một lỗi phổ biến, chủ yếu do bị lỗi cấu trúc dữ liệu khiến cho chương trình không thể đọc được. Bạn thử bug một bản ghost khác xem có được không. Lúc này biện pháp tối ưu nhất là thay ổ cứng.

Không tìm thấy file ghost đã lưu

Nguyên nhân là do bạn chưa lưu file đúng tên, đuôi .GHO mới chuẩn. Hoặc cũng có thể do bạn đặt file trong thư mục chứa dấu tiếng Việt.

Cách khắc phục là đổi tên lại cho đúng và lưu ý đặt file trong thư mục không dấu nhé.

Qua bài viết trên Bears Paw đã hướng dẫn bạn cách ghost win 7 bằng USB siêu chi tiết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

Bình Chọn Ngay post