Cách Sửa Lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010 | Bears Paw

Cách sửa lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010 đang được rất nhiều người sử dụng Microsoft Office tìm kiếm để khắc phục cho máy tính của mình. Hôm nay Bears Paw sẽ giới thiệu đến cho các bạn cách khắc phục lỗi nhanh và chi tiết nhất 2022. Cùng xem qua các bước trong bài viết phía dưới nhé!

Lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010 là gì?

Trong quá trình sử dụng những tác vụ của phần mềm Microsoft Office 2010 một thời gian thì sẽ xuất hiện một dòng thông báo “Unlicensed product microsoft office”. Đây chính là lỗi bản quyền, lúc này bạn cần phải cập nhật ngay bản quyền.

khac phuc loi unlicensed product microsoft office 2016

Nguyên nhân gây ra lỗi Unlicensed Product Office 2010

Thông báo lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010 là tình trạng rất thường gặp đối với những người dùng khi sử dụng các phần mềm không chính thống. Đây có thể là lỗi bản quyền mà bạn đang sử dụng không phải là bản quyền chính thống.

Hướng dẫn cách sửa lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010

Kiểm tra bản quyền phần mềm Microsoft Office 2010

Bước 1: Đầu tiên ta mở cửa sổ của phần mềm MS Office 2010 tại thông báo lỗi. Trên thanh công cụ của giao diện bạn nhấn chọn thẻ File. Sau đó di chuyển xuống và chọn mục Account.

Bước 2: Tại mục Account (tài khoản) bạn sẽ thấy trên mục hiển thị có dòng chữ với nội dung ” Product Activated”. Nghĩa là phần mềm này của bạn đã được kích hoạt.

Bước 3: Tiếp theo cũng trong thư mục Account, bạn nhấn chọn About Word để xem chi tiết các phiên bản hiện tại của Microsoft Office. Tại đây hiển thị đầy đủ những phiên bản đang chạy, cũng như đang sử dụng phiên bản 32bit hay 64bit.

loi unlicensed product office 365

Việc kiểm tra các phiên bản mà bạn đang sử dụng sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc cài đặt những phần mềm có các yêu cầu cụ thể. Bởi việc kiểm tra sẽ giúp cho bạn dễ dàng cài đặt và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Mua bản quyền phần mềm Microsoft Office 2010

powerpoint bi loi unlicensed product

Đối với những trường hợp khi  kiểm tra và phát hiện ra phần mềm MS 2010 chưa được cấp bản quyền. Nghĩa là phiên bản đang sử dụng là do bạn bẻ khóa từ những nơi khác  chứ không phải bản quyền. Và khi bạn bị phát hiện, hệ thống sẽ không cho phép ta tiếp tục truy cập. 

Để những phần mềm được hoạt động trở lại bình thường thì bắt buộc bạn phải kích hoạt bản quyền.

Kích hoạt bản quyền để sửa lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010

loi unlicensed product microsoft office 2010

Còn trường hợp bạn kiểm tra tình trạng bản quyền phần mềm MS Office 2010 của mình đã hoàn toàn hợp lệ. Bạn hãy xóa bỏ toàn bộ các “phần mềm bẻ khóa” đã được sử dụng trước đó. Kể cả mã của phần mềm đó bằng các thao tác dưới đây:

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng Windows ở góc dưới -> Vào Start -> Nhấn chuột phải vào thẻ Command Prompt -> Chọn Run as administrator. Tại đây bạn hãy nhập các lệnh để giúp hiển thị các thông tin về bản quyền đang sử dụng trong máy.

Bước 2: Sau khi hoàn thành tất những thao tác trên bạn sẽ thấy xuất hiện những lệnh có dạng 5 ký tự chữ X. Đây là mã chuẩn của bản quyền Microsoft office 2010. Bạn hãy xóa những mã còn lại được hiển thị, đây chính là mã của phần mềm không chính thống.

Xóa những phiên bản Microsoft Office khác đang sử dụng

unlicensed product microsoft office 2013

Khi bạn thực hiện kích hoạt các bản quyền phần mềm nhưng lại không thành công. Bạn cần phải kiểm tra lại xem trong máy của mình có cùng lúc đang sử dụng nhiều bản Office khác nhau hay không. Nếu có thì bạn hãy gỡ bỏ tất cả các cài đặt phiên bản Office cũ rồi mới kích hoạt các phiên bản mới được.

Tắt những phần mềm diệt virus để tránh lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010

Một trong những nguyên nhân làm xuất hiện thông báo lỗi đó là do sự mâu thuẫn giữa những ứng dụng phần mềm đang được chạy song song cùng với nhau. Do vậy, bạn nên kiểm tra lại và nếu thấy không phải là do nguyên nhân về sử dụng bản quyền. Lúc này bạn hãy tắt hết các phần mềm diệt virus và những phần mềm bảo vệ khác trong máy tính để tìm ra cách xử lý.

huong dan sua loi unlicensed product microsoft office 2013

Những lưu ý cần biết khi sửa lỗi Unlicensed product microsoft office 2010

Khi phần mềm MS Office yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản mà bạn dùng để đăng ký mua bản quyền Microsoft Office. Nếu như bạn không cung cấp chính xác các thông tin này, bạn sẽ không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ hệ thống khi thực hiện kiểm tra bản quyền của phần mềm MS Office mà bạn đang sử dụng.

Lời Kết

Trên đây Bear Paw đã giới thiệu đến cho các bạn cách sửa lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010 chi tiết nhất rồi nhé. Hy vọng các bạn sẽ thành công khi khắc phục lỗi này. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại comment để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Bình Chọn Ngay post