Top 3 Cách Xem Pass Wifi Trên Win 10

cách xem pass bằng settings

Cách xem pass wifi trên win 10 sẽ thật sự cần thiết cho những bạn nào muốn xem lại mật khẩu trên máy tính. Nhưng bạn sẽ rất bất tiện nếu muốn đăng nhập một thiết bị khác vào mạng wifi mà lại không thể nhớ mật khẩu. Bài viết này của bears-paw.net có thể giúp bạn hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi dễ dàng, đơn giản. Đặc biệt là mật khẩu của những wifi mà bạn đã từng truy cập trước đây trong máy tính của mình.

Cách xem pass wifi trên win 10
Xem pass wifi win 10

1. Giới thiệu về Windows 10

Nếu như bạn chưa biết thì Windows 10 là hệ điều hành phổ biến nhất. Được Microsoft phát hành chính thức vào ngày 29 tháng 07 năm 2015. Theo như thông báo của Microsoft thì phiên bản Windows 10 build 10240 là phiên bản cuối cùng hay còn được gọi là RTM (Release to Manufacturing) mà thay vào đó là các phiên bản cập nhật của Windows 10.

 Windows 10 được phát triển với tính năng bảo mật nổi bật, ổn định khi chạy các chương trình và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

2. Tính năng nổi bật Windows 10

2.1 Giao diện và màn hình desktop

 Được thiết kế dựa trên một biến thể của Menu Start trước kia, giao diện người dùng Win 10 tạo nên một phần giao diện và đem đến một danh sách ứng dụng truyền thống trong cùng một hộp tìm kiếm ở phía bên trái.

Màn hình Start vẫn được sử dụng trong Windows 10 và được tích hợp thêm cột ở bên trái để hiển thị lối tắt và nút All Apps

2.1 Hệ thống bảo mật tối ưu. 

Đối với Windows 10, máy tính của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những phần mềm độc hại, virus,… Đặc biệt với sự ra đời của tính năng Windows Hello sẽ giúp bạn đăng nhập vào các thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10 bằng nhận diện gương mặt hoặc cảm biến vân tay mà không cần phải nhập mật khẩu.

2.2 Khả năng thích ứng với nhiều phần mềm khác.

Số lượng các  dành cho hệ điều hành Windows vượt trội hơn hẳn so với những hệ điều hành khác. Dường như tất cả các  phổ biến điều có phiên bản cho Microsoft nói chung cũng như Windows 10 nói riêng.

2.3 Các ứng dụng giải trí được cải tiến hơn rất nhiều.

Groove Music đã được cải thiện đáng kể, cho phép người dùng chọn một lúc nhiều mục để sắp xếp danh sách, hiển thị hình ảnh bìa album khi phát nhạc,…

Movies & TV với chất lượng HD đem lại cho người dùng cảm giác chân thật, sắc nét khi trải nghiệm xem phim trên hệ Windows 10,…

3. Những phiên bản Windows 10 phổ biến hiện nay

3.1 Windows 10 Home

Được thiết kế cho người tiêu dùng cá nhân với các tính năng phổ biến như khả năng đổi sang ngôn ngữ khác ngoài tiếng anh, trợ lý ảo Cortana, quản lý thiết bị di động, nhận diện khuôn mặt,…

3.2 Windows 10 Pro

Là phiên bản nâng cấp của Windows 10 Home cùng các tính năng khác như: mã hóa dữ liệu với công nghệ BitLocker và EFS, gia nhập Domain và thiết lập chính sách Ground Policy, kết nối đám mây với Microsoft Azure Active Directory, Quản lý hạn chế với tài khoản Assigned Access. Phiên bản này hướng tới người dùng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

3.4 Windows 10 Enterprise

Sở hữu tất cả các tính năng Windows 10 Pro. Phiên bản ngày được sử dụng nhiều cho các doanh nghiệp lớn. Thêm vào đó là các tính năng mới như khởi động trực tiếp từ USB – Windows To Go, các tính năng cao cấp: AppLocker, BranchCache, Direct Access,…

3.5 Windows 10 Education

Có đầy đủ các tính năng như phiên bản Windows 10 Enterprise. Nhưng điểm khác biệt của phiên bản này là được Microsoft trang bị cấu hình phù hợp với môi trường giáo dục.

4. Cách xem pass wifi win bằng Settings

Dưới đây là những bước hướng dẫn cách xem pass wifi

Bước 1: Mở cửa sổ settings bằng các cách sau:

 • Nhấn chuột phải vào biểu tượng wifi ở góc màn hình. Chọn Open Network & Internet settings.
 • Trong thanh tìm kiếm “Type here to search” góc trái màn hình, nhập lệnh settings, chọn kết quả đã tìm kiếm được. Click vào dòng lệnh Open Network & Internet.
 • Nhấn tổ hợp phím Windows + I. Nhấn Open Network & Internet 

Bước 2: ửa sổ Settings xuất hiện, hãy chọn thẻ Wi-Fi. Tại Related Settings, nhấp chuột chọn Network and Sharing Center.

cách xem pass bằng settings
Giao diện màn hình lúc này

Bước 3: Cửa sổ Network and Sharing Center được mở, tại mục Connections chọn Wi-Fi [tên wifi đang được kết nối ].

Bước 4: Cửa sổ Wi-Fi Status xuất hiện, nhấn chọn Wireless Properties

Bước 5: Cửa sổ Wireless Properties hiện lên, bạn chọn thẻ Security. Nhấn Show Characters, tại Network Security key mật khẩu wifi sẽ được hiện thị

Bước 6: Nhấn OK để hoàn tất quá trình xem mật khẩu wifi.

5. Cách xem pass wifi win bằng hộp thoại run

Bước 1: Mở hộp thoại Run với  Windows + R. Gõ “ncpa.cpl” vào ô Open và nhấn OK.

Bước 2: Nháy đúp chuột Wi-Fi

Bước 3: Cửa sổ Wi-Fi Status xuất hiện, nhấn chọn Wireless Properties

Bước 4: Cửa sổ Wireless Properties hiện lên, bạn chọn thẻ Security. Nhấn Show Characters, mật khẩu wifi sẽ hiện ở ô Network Security key.

Bước 5: Nhấn OK để kết thúc.

6. Cách xem pass wifi win bằng câu lệnh Powershell

Bằng câu lệnh Powershell bạn có thể xem mật khẩu wifi hiện tại và cả những mật khẩu wifi mà bạn đã từng truy cập nhanh chóng.

Bước 1: Mở cửa sổ Windows Powershell bằng cách:

 • Sử dụng hộp thoại Run bằng tổ hợp Windows + R. Gõ cụm từ Powershell vào ô Open và nhấn OK.
 • Trong thanh tìm kiếm “Type here to search” góc trái màn hình, gõ cụm từ Windows Powershell, sau đó chọn kết quả đã tìm kiếm được 
 • Nhấn Windows + X, chọn Windows Powershell (admin)

Bước 2: Gõ câu lệnh netsh wlan show profile “tên-wifi-cần-xemkey=clear rồi nhấn Enter. Mật khẩu wifi sẽ hiện ở ở mục Key Content.

7. Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại

6.1 Xem mật khẩu Wifi trên Android chưa root

 Cách xem pass wifi trên điện thoại Android chưa root thì cách nhanh nhất để xem chính là tải ES File Explorer trên CH Play và kích hoạt tùy chọn Show hidden files. Với ứng dụng, hầu hết mọi dòng máy chạy chương trình Android đều có sự tương thích và có thể xem mật khẩu wifi.

6.2 Xem mật khẩu Wifi đã được root

Vào CH Play và tải ngay WWifi Pass Store. Mở ứng dụng, màn hình sẽ hiện ra các wifi mà điện thoại của bạn đã từng truy cập. Bạn chọn xem mật khẩu wifi của mạng mà bạn muốn.

6.3 Xem mật khẩu wifi Iphone chưa Jailbreak

Jailbreak là một công cụ giúp cho bạn sử dụng Iphone dễ dàng tải và cài đặt các ứng dụng từ nguồn. Hãy cài đặt Jailbreak ngay nếu  bạn chưa có công cụ này giúp kết nối wifi trên máy.

 heo địa chỉ 192.168.1.1 dùng một trong những user và pass sau đây đăng nhập:

 • User: admin, pass: admin
 • User: admin, pass: 12345
 • User: root, pass: root

Sau khi hoàn , chọn tiếp vào mục Wireless, rồi click vào Wifi Security, chọn “Password WPA2” wifi đang kết nối sẽ hiển thị mật khẩu và bạn cần kết nối với smartphone.

6.4 Xem mật khẩu wifi Iphone đã Jailbreak

 • Cài đặt ứng “Network List” trên Appstore
 • Vào Wifi, nhấn vào mục “Known Network” ở phía dưới. Danh sách các mạng wifi đã từng kết nối sẽ hiển thị lên, bạn chỉ cần chọn wifi mà mình cần kết nối là xong.

Bạn thấy đấy bài viết này-cách xem pass wifi không chỉ có một mà tới 3 cách. Mỗi cách sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau để bạn có thể sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho bạn cách xem mật khẩu đơn giản mà bạn cần kết nối và cảm thấy dễ nhớ nhất. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của bears-paw.net.