in

Top 3 Cách Xem Pass Wifi Trên Win 10

cách xem pass bằng settings

Cách xem pass wifi trên win 10 sẽ thật sự cần thiết cho những bạn nào muốn xem mật khẩu trên máy tính. Sẽ rất bất tiện nếu bạn muốn đăng nhập một thiết bị khác vào mạng wifi mà lại quên mật khẩu. Bài viết của bears-paw.net có thể giúp bạn xem được mật khẩu wifi một cách dễ dàng. Đặc biệt là mật khẩu của những wifi mà bạn đã từng truy cập trước đây trong máy tính.

Cách xem pass wifi trên win 10
Xem pass wifi win 10

1. Giới thiệu về Windows 10

1.1 Windows 10 là gì?

Nếu như bạn chưa biết thì Windows 10 là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Được Microsoft phát hành chính thức vào ngày 29 tháng 07 năm 2015. Theo như thông báo của Microsoft thì phiên bản Windows 10 build 10240 là phiên bản cuối cùng hay còn được gọi là RTM (Release to Manufacturing).

1.2 Tính năng nổi bật của Windows 10

Thứ nhất, hệ thống bảo mật tối ưu. 

Đối với Windows 10, máy tính của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những phần mềm độc hại, virus,… Đặc biệt với sự ra đời của tính năng Windows Hello sẽ giúp bạn đăng nhập vào các thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10 bằng nhận diện gương mặt hoặc cảm biến vân tay mà không cần phải nhập mật khẩu.

Thứ hai, khả năng thích ứng với nhiều phần mềm khác nhau.

Số lượng ứng dụng dành cho hệ điều hành Windows vượt trội hơn hẳn so với những hệ điều hành khác. Dường như tất cả các ứng dụng phổ biến hiện nay điều có phiên bản cho hệ điều hành Microsoft nói chung cũng như Windows 10 nói riêng.

Cuối cùng, các ứng dụng giải trí được cải tiến hơn rất nhiều.

Groove Music đã được cải thiện một cách đáng kể, cho phép người dùng chọn một lúc nhiều mục để sắp xếp danh sách, hiển thị hình ảnh bìa album khi phát nhạc,…

Movies & TV với chất lượng HD đem lại cho người dùng cảm giác chân thật, sắc nét khi trải nghiệm xem phim trên hệ điều hành Windows 10,…

1.3 Những phiên bản Windows 10 phổ biến hiện nay

Windows 10 Home được thiết kế cho người tiêu dùng cá nhân với các tính năng phổ biến như khả năng đổi sang ngôn ngữ khác ngoài tiếng anh, trợ lý ảo Cortana, quản lý thiết bị di động, bảo mật nhận diện khuôn mặt,…

Windows 10 Pro là phiên bản nâng cấp của Windows 10 Home cùng các tính năng khác như: mã hóa dữ liệu với công nghệ BitLocker và EFS, gia nhập Domain và thiết lập chính sách Ground Policy, kết nối đám mây với Microsoft Azure Active Directory, Quản lý hạn chế với tài khoản Assigned Access. Phiên bản này hướng tới người dùng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Windows 10 Enterprise sở hữu tất cả các tính năng của Windows 10 Pro. Phiên bản ngày được sử dụng nhiều cho các doanh nghiệp lớn. Thêm vào đó là các tính năng mới như khởi động trực tiếp từ USB – Windows To Go, các tính năng cao cấp: AppLocker, BranchCache, Direct Access,…

Windows 10 Education có đầy đủ các tính năng như phiên bản Windows 10 Enterprise. Nhưng điểm khác biệt của phiên bản này là được Microsoft trang bị cấu hình phù hợp với môi trường giáo dục.

2. Cách xem pass wifi trên win 10 bằng Settings

Bước 1: Mở cửa sổ settings bằng các cách sau:

  • Nhấn phải chuột vào biểu tượng wifi ở góc màn hình. Sau đó chọn Open Network & Internet settings.
  • Trong thanh tìm kiếm “Type here to search” góc trái màn hình, gõ cụm từ settings, sau đó chọn kết quả đã tìm kiếm được. Sau đó chọn Open Network & Internet.
  • Nhấn tổ hợp phím Windows + I. Sau đó chọn Open Network & Internet 

Bước 2: Khi cửa sổ Settings xuất hiện, hãy chọn thẻ Wi-Fi. Tại mục Related Settings, chọn Network and Sharing Center.

cách xem pass bằng settings
Cách xem pass wifi bằng settings

Bước 3: Ngay sau khi cửa sổ Network and Sharing Center được mở, tại mục Connections chọn Wi-Fi [tên wifi mà bạn đang truy cập].

Bước 4: Cửa sổ Wi-Fi Status xuất hiện, nhấn chọn Wireless Properties

Bước 5: Cửa sổ Wireless Properties hiện lên, bạn chọn thẻ Security. Nhấn chọn Show Characters, mật khẩu wifi sẽ hiện ở ô Network Security key.

Bước 6: Nhấn OK để hoàn tất quá trình xem mật khẩu wifi.

3. Cách xem pass wifi bằng hộp thoại run

Bước 1: Mở hộp thoại Run với tổ hợp phím Windows + R. Gõ “ncpa.cpl” vào ô Open và nhấn OK.

Bước 2: Nháy đúp chuột vào Wi-Fi

Bước 3: Cửa sổ Wi-Fi Status xuất hiện, nhấn chọn Wireless Properties

Bước 4: Cửa sổ Wireless Properties hiện lên, bạn chọn thẻ Security. Nhấn chọn Show Characters, mật khẩu wifi sẽ hiện ở ô Network Security key.

Bước 5: Nhấn OK để kết thúc.

4. Cách xem pass wifi bằng câu lệnh Powershell

Bằng câu lệnh Powershell có thể dùng để xem mật khẩu wifi hiện tại và cả những mật khẩu wifi mà bạn đã từng truy cập trước đây.

Bước 1: Mở cửa sổ Windows Powershell bằng cách:

  • Sử dụng hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Gõ cụm từ Powershell vào ô Open và nhấn OK.
  • Trong thanh tìm kiếm “Type here to search” góc trái màn hình, gõ cụm từ Windows Powershell, sau đó chọn kết quả đã tìm kiếm được 
  • Nhấn tổ hợp phím Windows + X, chọn Windows Powershell (admin)

Bước 2: Gõ câu lệnh netsh wlan show profile “tên-wifi-cần-xem” key=clear rồi nhấn Enter. Mật khẩu wifi sẽ hiện ở ở mục Key Content.

Bạn thấy đấy những cách xem pass wifi không chỉ có một mà tới 3 cách. Mỗi cách sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho mình cách xem pass wifi mà bạn cảm thấy dễ nhớ nhất. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của bears-paw.net.

Bài viết hướng dẫn cách phá mật khẩu wifi nhanh nhất năm 2020

Cách Phá Mật Khẩu Wifi Nhanh Nhất Năm 2020

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính nhanh nhất

Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Nhanh Nhất