Hướng Dẫn Cách Tải & Cài Win 11 File ISO Miễn Phí

cài win 11

Cài win 11 cho máy tính vô cùng đơn giản với bài viết dưới đây của Bears Paw. Windows 11 cho phép người dùng nâng cấp miễn phí trên máy tính sử dụng cấu hình win 10, với giao diện đầy mạnh mẽ cũng như nhiều tính năng độc đáo đây chính là phiên bản đáng mong chờ nhất.

Giao Diện OOBE Là Gì?

Giao diện người dùng OOBE là viết tắt của cụm từ Out Of Box Experience, giao diện này sẽ được hiển thị khi bạn thực hiện cài đặt hệ thống mới (boot) từ USB. Các bước đầu tiên về cơ bản nó không khác gì so với cách cài đặt Windows trước đây: Bạn sẽ được nhận giao diện, phân vùng, ngôn ngữ,…sau đó sẽ được boot vào trong giao diện OOBE.

Giao diện OOBE có nhiều tùy chọn để bạn có thể chọn cấu hình hơn và thiết kế giao diện cũng khá đẹp, đơn giản, bạn chỉ cần chọn Yes theo mặc định là đã dễ dàng vào được Windows 11.

Vào ngày 25/6 Microsoft đã chính thức giới thiệu Windows 11 và giới thiệu đây là phiên bản nâng cấp của Windows 10. Họ thông báo rằng sẽ sớm phát hành phiên bản thử nghiệm cho nội bộ người dùng Windows, tuy nhiên chỉ sau 4 ngày là hãng đã quyết định tung ra bản windows 11 beta được nhiều người ủng hộ.

Điều Kiện Để Cập Nhật Windows 11 Chính Thức Từ Microsoft

Nếu bạn đang lên kế hoạch tải xuống hệ điều hành mới trên PC của mình, có thể bạn đang gặp một số vấn đề trục trặc như tốc độ yêu cầu của hệ thống máy tính đối với hệ điều hành mới.

Nếu bạn đã thử cài đặt bản Windows 11 Insider Preview hay sử dụng ứng dụng Microsoft PC Health Check, trên màn hình hiện ra thông báo lỗi This PC cant run Windows 11, có thể bạn chưa bật 2 bảo mật cần thiết là TPM 2.0 VÀ Secure Boot. Những máy tính hiện đại của Intel và AMD được tích hợp cả 2 tính năng này và đều được yêu cầu đối với những máy chạy Windows 11.

Hãy nhấn vào Check Now để bắt đầu trình quét khi đã tải xuống ứng dụng PC Health Check. Thao tác này sẽ cho bạn biết máy tính bạn đang cần vấn đề gì và có hỗ trợ Windows 11 không. Nếu muốn biết thêm thông tin bạn cần nhấn vào See All Results.

Kích hoạt Secure Boot và TMP nếu máy của bạn có thể hỗ trợ cả 2 tính năng này. Chỉ cần nhấn vào menu BIOS là bạn đã có thể nâng cấp máy lên windows 11 một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần phải ghi nhớ một số điều sau:

  • Những hướng dẫn rất rộng nên các phiên bản win khác nhau có thể sẽ không khả thi. Tuy nhiên, với hầu hết các quy trình, các phần tương tự nhau bạn có thể xác định menu hoặc nhãn tương đương trong hệ thống máy tính của riêng bạn.
  • Nếu máy tính của bạn đang thiếu phần cứng hay phần mềm thì các hướng dẫn bên dưới đây sẽ không hữu ích. Bạn cần mua một thiết bị mới để có thể download được windows 11. Hoặc tham khảo các bài viết cách cài Win 11 cho máy không hỗ trợ.
  • Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào trong máy tính của bạn, bắt buộc phải luôn sao lưu các tệp quan trọng

Cách Cài Đặt Win 11 Chính Thức Từ Windows Update

Bạn có thể thực hiện cách cài win 11 từ Microsoft chính thức một cách nhanh chóng và ít xảy ra lỗi nhất đó chính là thực hiện nâng cấp từ Windows Update:

Tới phần Settings → Update Security → Windows Update và click chọn Check for Updates. Nếu máy được hỗ trợ, bạn sẽ thấy Feature update to Windows 11. Chọn Download and install để tiến hành cài đặt.

cai win 11 từ windows update

Dù vậy, sẽ có những máy tính đủ điều kiện nhưng chưa nhận được thông báo bởi tình nâng cấp Windows 11 còn chậm. Những PC mới sẽ nhận được bản nâng cấp tương thích với thiết bị dự kiến vào giữa năm 2022.

Nếu bạn muốn trải nghiệm được hệ điều hành Windows 11 nhanh chóng thì bạn có thể tham khảo những cách dưới đây.

Cách Cài Win 11 Bằng USB

Đôi khi các bản phát hành chính thức sẽ bị lỗi, với vấn đề này bạn buộc phải sử dụng USB để cài đặt. Bản cập nhật này sẽ được lưu trữ an toàn trên ổ đĩa flash, bạn có thể cài đặt lại bất cứ lúc nào. Hoặc dễ dàng hơn, bạn hãy thiết lập nhanh hệ thống máy ảo để thử nghiệm.

Bước 1: Tạo USB cài đặt Windows 11 chính thức

Media Creation Tool đã được Microsoft đưa vào Windows 11. Người dùng có thể tải xuống ISO một cách trực tiếp từ nguồn USB. Bạn cần một ổ USB trống 8GB và một máy tính chạy Windows với thời gian sử dụng lên đến vào giờ.

  1. Tạo một ổ USB có thể khởi động và truy cập trang TẠI ĐÂY, bạn cần tìm mục Download Windows 11 Disk Image (ISO).
  2. Kéo xuống cho đến khi bạn thấy được menu thả có phần Select Download, bạn cần chọn ngôn ngữ và nhấp vào mục Confirm để xác nhận thêm lần nữa, chọn mục 64 bit download để bắt đầu tải xuống.

Dung lượng của tên khá lớn, lên đến 5.1GB nên bắt buộc hệ thống đường truyền internet của bạn cần phải mạnh. Khi màn hình hiển thị hoàn thành, đừng quên lưu ISO đó vào USB bởi bạn cần một số phần mềm bổ sung.

Bước 2: Khởi động USB Boot 

Thay vì khởi động vào hệ điều hành hiện tại, hãy khởi động lại máy tính ở chế độ chạy USB. Tuỳ vào loại máy tính của bạn sẽ có những cách bật máy tính lên để truy cập vào menu boot USB khác nhau:

  • Laptop Acer: Phím F2 hoặc phím F12
  • Laptop Asus: Nhấn phím Esc hoặc phím F2
  • Máy tính Dell: Phím F12 hoặc F2
  • Laptop Samsung: Phím Esc hoặc F2
  • Máy tính Lenovo, Thinkpad: Phím F12 hoặc F1

Khi thấy màn hình hiện lên như dưới đây có nghĩa là máy tính đã được bật chế độ boot USB thành công.

Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ hoặc chọn vào Next để tiếp tục.

Nhấn chọn vào dòng chữ I dont have a product key và nhấn Next để chuyển sang bước kế tiếp.

Nhan chon I don’t have a product key

Đánh dấu tick vào ô I accept…. rồi tiếp tục chọn Next

Chọn mục Custom: Install Windows only (advanced) và chuyển sang bước tiếp theo bằng cách chọn Next.

Chọn ổ đĩa mà bạn muốn cài đặt Windows 11, click vào ô Next. Tránh chọn cùng ổ đĩa với Window 10 trước đó. Ổ đĩa C thông thường sẽ được chọn làm ổ đĩa cài mặc định của hệ Windows.

Thiết lập Windows 11

Khi cài đặt thành công, màn hình chào đón sẽ hiện lên trông vô cùng mới mẻ. Chọn khu vực (quốc gia) bạn đang sinh sống và bấm Yes.

Nhập tên mong muốn cho PC của bạn → Chọn vào ô Next.

Bạn phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft trên thiết bị của bạn để có thể sử dụng Windows 11 tốt nhất. Hãy tạo một mật mã để mở khoá cho máy tính của mình.

Bật hoặc tắt các quyền riêng tư theo mong muốn của bạn như thông tin địa chỉ IP máy tính, truy cập vị trí,…

Giúp đề xuất của Windows tốt hơn, hãy chọn vào mục đề xuất hoặc nhấn Skip nếu bạn muốn bỏ qua.

Chọn chỉ lưu trữ tệp hoặc thiết lập OneDrive rồi chọn Next để thực hiện bước tiếp theo.

Sẽ mất vài phút đề Windows hoàn tất quá trình cài đặt và sau đó bạn sẽ được tận hưởng một phần mềm mới với nhiều tính năng tiện lợi.

Cách cài đặt Windows 11 bằng file ISO miễn phí

Lưu ý: Với cách cài Win 11 không cần USB này, các dữ liệu trên máy tính của bạn sẽ bị xoá sạch sẽ và bạn sẽ có một máy tính mới hoàn toàn. Cách này chỉ nên dùng cho những người rành về máy tính và nên cập nhật tốt nhất là thông qua Windows Update.

Bước 1: Nhấp vào đường link bên dưới, kéo xuống mục Download Windows 11 Disk Image (ISO), chọn Before you begin để xem điều kiện trước khi tiến hành nâng cấp.

Chon Before you begin de xem dieu kien

Link cài đặt Windows 11 bằng file ISO

Bước 2: Tại mục Select Download, bạn chọn vào phiên bản Windows 11 và nhấn vào Download để cài đặt Win 11 do máy tính.

Buoc 2 cai dat

Cài Đặt Win 11 từ Win 10

Với cái nâng từ Windows 10 lên Windows 11 bạn có thể vẫn giữ được tệp, ứng dụng của phiên bản hệ điều hành trước bằng cách sử dụng Windows 11 Installation Assistant. Bất kỳ máy tính dùng hệ điều hành Windows 10 bản quyền đề có thể tự động cập nhật miễn phí lên windows 11.

Mong rằng với những thông tin bài viết cài win 11 cung cấp có thể giúp bạn dễ dàng download windows 11. Nếu trong quá trình cài đặt gặp khó khăn, hãy để lại bình luận để Bears Paw giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Bình Chọn Ngay post