Download Recuva- Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu PC Tốt Nhất

gioi thieu recuva

Recuva phần mềm khôi phục dữ liệu trên máy tốt nhất hiện nay. Được ví như công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn lấy lại tất tần tật các loại dữ liệu bị mất hoặc xóa nhầm.

Đặc biệt với nhiều tính năng nổi bật, giúp tìm kiếm và khôi phục các tập tin nhanh chóng và tiện lợi. Theo dõi bài viết dưới đây của Bears Paw để tìm hiểu thêm về Recuva cũng như cách cài đặt và sử dụng phần mềm này nhé.

Giới thiệu phần mềm Recuva 

huong dan cai dat va su dung phan mem khoi phuc du lieu hot nhat

Recuva là một phần mềm khôi phục dữ liệu được đánh giá cao nhất trong các phần mềm có chung tính năng. Recuva cho phép người dùng lấy lại bất cứ dữ liệu nào bị xóa trên máy tính. Việc mất dữ liệu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn như bị xóa, bị virus làm ẩn,… Bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa vì đã có Recuva như một giải pháp cứu cánh hoàn hảo trong các trường hợp trên.

Recuva có thể giúp khôi phục dữ liệu từ Recycle Bin, thẻ nhớ máy ảnh, iPod, máy nghe nhạc MP3, các ổ đĩa hỏng hoặc đã bị format…thậm chí phần mềm còn giúp khôi phục lại cả những email đã bị xóa sổ. Tốc độ khôi phục nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian.

Tính năng của Recuva khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp

tinh nang phan mem

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Recuva được thiết kế trực quan, đơn giản và thân thiện với người dùng. Điều này giúp thực hiện những thao tác mượt và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó phần mềm còn cung cấp wizard khởi động nhanh nhằm hướng dẫn sơ qua chu trình khôi phục các tập tin. Vì vậy sẽ không có bất kỳ khó khăn nào nếu đây là lần đầu sử dụng.

Khôi phục dữ liệu nhanh chóng

Recuva hỗ trợ khôi phục dữ liệu trên máy tính của bạn nếu chẳng may chúng đã bị xóa đi. Thậm chí cả trong trường hợp ổ cứng bị hỏng, bạn quên sao lưu tập tin trước khi format lại ổ đĩa. Ngoài ra còn hỗ trợ tra cứu dữ liệu một cách nhanh chóng, liệt kê danh sách các tập tin trên ổ đĩa và ước tính khả năng khôi phục.

Nếu bạn đang dùng chương trình desktop như Outlook Express, Mozilla Thunderbird, hay Windows Live Mail, bạn sẽ biết rằng các email bị xóa sẽ được gửi tới thùng rác bên trong hoặc Recycle Bin. Nếu bạn dọn thùng rác hoặc Recycle Bin, điều đó đồng nghĩa với việc email của bạn đã bị xóa vĩnh viễn. Thật may mắn, Recuva lại cung cấp giải pháp cho vấn đề này.

Recuva cũng hỗ trợ khôi phục các file âm nhạc iPod đã bị xóa, các file word chưa được lưu trữ và mọi dữ liệu dù bất kỳ định dạng nào đi chăng nữa như thậm chí là hình ảnh. Phần mềm có thể hoạt động tốt trên mọi thiết bị có thể ghi lại mà bạn đang sở hữu. Cho dù là hình ảnh từ thẻ nhớ máy ảnh kỹ thuật số, tập tin được lưu trong ổ cứng bên ngoài, hay tài liệu bạn mang theo mỗi ngày trên thẻ USB, Recuva cũng sẽ giúp bạn khôi phục lại chúng vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Công cụ quét chuyên sâu

Recuva gồm nhiều cách thiết lập, bạn có thể tinh chỉnh để nó hoạt động theo cách bạn muốn. Tuy nhiên, bộ cài đặt mặc định vẫn được khuyến khích nên dùng để phần mềm được hoạt động hiệu quả nhất.

Khi bạn muốn tìm kiếm tập tin đã mất hoặc bị xóa, sẽ mất rất nhiều thời gian để làm điều đó. Trong tình huống này, Recuva sẽ cung cấp cho bạn cả hai phương thức: quét nhanh mặc định, hoặc quét triệt để nhằm giúp quá trình tìm kiếm diễn ra nhanh hơn.

  • Chế độ quét mặc định:phần mềm khởi chạy ổ cứng dung lượng lớn để tìm các tập tin đã xóa chỉ mất vài giây. Bạn có thể thử chương trình quét này nếu bạn đang kiếm tập tin mới được xóa gần đây, hoặc tập tin không có trên ổ đĩa hỏng hoặc lỗi.
  • Chế độ quét triệt để: sẽ tốn nhiều thời gian hơn chế độ quét mặc định. Nhưng cũng còn tùy thuộc khá nhiều vào dung lượng ổ đĩa. Chế độ này sẽ đào sâu vào các bit và byte của ổ đĩa và tìm ra tất cả những gì có thể được khôi phục.

Xóa vĩnh viễn các tập tin bạn muốn

Recuva đã được tích hợp công cụ xóa các dấu vết tập tin của bạn, nâng cao tính bảo mật. Đây chính là tính năng đặc biệt mà chỉ mình Recuva mới có. Sở dĩ có thêm tính năng này là vì phần mềm này vẫn có khả năng bị lạm dụng, bất kỳ ai cũng có thể truy cập được vào ổ cứng của bạn và khởi chạy Recuva.

Theo đó kẻ xấu sẽ lợi dụng để khôi phục các tập tin cũ trên máy tính của bạn. Chẳng hạn các hồ sơ mật, mật khẩu hay một số thông tin riêng tư khác. Ưu tiên sự an toàn và trải nghiệm người dùng đã tạo nên một phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva thật khác biệt.

Hướng dẫn cách cài đặt Recuva tiếng Việt miễn phí

cai dat phan khoi phuc du lieu

Link tải Recuva Full Crack cho máy tính

Download phần mềm Recuva ngay tại đây

Download Recuva Pro ngay tại đây

Cách cài đặt đơn giản, chi tiết

Sau khi tải thành công phần mềm về máy, tiến hành các thao tác sau đây để cài đặt và sử dụng:

Bước 1: Mở ứng dụng, tại giao diện được hiển thị bấm chọn Next.

Bước 2: Lựa chọn các tác vụ bạn muốn và nhấn Install

  • Add Desktop Shortcut: Thêm phím tắt trên màn hình desktop
  • Add Start Menu Shortcuts: Thêm phím tắt trong Menu của hệ điều hành
  • Add Scan for deleted files option to Explorer context menu: tùy chọn quét file bị xóa cho trình đơn ngữ ngữ cảnh trong Explorer
  • Add Scan for deleted files option to Recycle Bin context menu: tùy chọn quét file bị xóa cho trình đơn ngữ cảnh trong Recycle Bin
  • Automatically check for updates to Recuva: Tự động kiểm tra các bản cập nhật mới

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy trình hướng dẫn của phần mềm. Bấm Next

Bước 4: Lựa chọn file cần khôi phục. Sẽ có sẵn những tùy chọn dành cho bạn bao gồm: file, ảnh, âm nhạc, tài liệu,….Chọn xong bấm Next để tiếp tục.

Đó là cách cài đặt và sử dụng cơ bản của phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva. Đọc tiếp thông tin bên dưới để biết thêm nhiều mẹo hay khi dùng Recuva nhé!

Một số thủ thuật sử dụng Recuva

huong dan su dung

Cách khôi phục dữ liệu bị xóa

Phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu một cách hiệu quả. Có thể lấy lại các file đã mất với nhiều định dạng file khác nhau. Chẳng hạn như file ảnh, file video hay các file word/excel/PPT,…Đặc biệt còn miễn phí và vô cùng nhanh chóng.

Bước 1: Mở phần mềm lên, tại giao diện chính nhấn nút Tới

Bước 2: Xác định dữ liệu cần khôi phục rồi bấm chọn Tới

Bước 3: Lựa chọn thiết bị rồi nhấn tới. Tiếp đến chọn Bắt đầu để hệ thống tiến hành quét dữ liệu.

Lúc này thời gian quét nhanh hay chậm sẽ tùy vào số lượng dữ liệu. Khi thực hiện quét xong chương trình sẽ hiển thị các file bị xóa bạn cho bạn tùy chọn.

  • Màu vàng: dữ liệu có khả năng khôi phục thấp
  • Màu đỏ: dữ liệu không thể trôi phục
  • Màu xanh: dữ liệu có thể khôi phục hoàn toàn

Bước 5: Sau khi đã chọn xong dữ liệu bạn muốn, bấm Khôi phục

Cách xóa file bằng Recuva

Tải ngay Recuva để giúp bạn loại bỏ vĩnh viễn các file dữ liệu cứng đầu còn tồn tại trên máy tính của bạn. Điều không chỉ giúp bảo vệ hệ thống máy tính mà còn bảo vệ hệ thống dữ liệu có trong máy.

Bước 1: Sau khi cài đặt Recuva, khởi động phần mềm và chọn Next để tiếp tục

Bước 2: Chọn tệp bạn muốn khôi phục. Tiếp đến bấm chọn Next

Bước 3: Hệ thống sẽ hỏi bạn nơi chứa tệp. Nếu bạn không nhớ chính xác có thể click chọn Im not sure. Khi đã chọn xong chọn Next.

Bước 4: Di chuyển chuột đến Enable Deep Scan nếu bạn muốn chọn chương trình quét chuyên sâu. Bấm Start để khởi chạy.

Bước 5: Đợi vài phút, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các file đã bị xóa

Bước 6: Để xóa file, vui lòng click chuột phải vào file và chọn Secure Overwrite Highlighted

Bước 7: Chọn lệnh OK để xác nhận xóa vĩnh viễn các file này.

Sau khi quá trình xóa file diễn ra hoàn tất, hệ thống sẽ tự hiển thị thông báo. Bấm chọn Ok để xác nhận.

Hy vọng bài viết trên của Bears Paw sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm khôi dữ liệu máy tính Recuva. Theo dõi trang chủ để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ hay và thú vị. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại để lại bình luận cho chúng mình nhé.

Bình Chọn Ngay post