Driver Dell – Hướng Dẫn Tải Và Update Chi Tiết Đơn Giản 2022

Driver Cho Laptop Dell

Cập nhật và cài đặt driver dell giúp laptop của bạn luôn hoạt động ổn định, không xảy ra các lỗi xung đột phần mềm. Thao tác thực hiện lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng với các hướng dẫn chi tiết tại Bears Paw. Cùng làm theo các bước trong bài viết này để cài đặt và update driver dell thành công cho máy tính nhé.

Trình tự cài đặt driver Dell

Cài đặt đúng thứ tự driver giúp thiết bị của bạn hoạt động bình thường và ổn định. Tránh các lỗi xung đột phần mềm hay không cài được driver, từ đó giúp tăng hiệu suất làm việc của máy.

Dưới đây là thứ tự cài đặt driver đúng. Được áp dụng cho nhiều dòng máy ngoài dell như Acer, HP, Asus, Sony, Lenovo,… Trên tất cả phiên bản hệ điều hành windows.

Driver chipset

Đây được xem là phần mềm quan trọng nhất. Bởi nó có chức năng điều khiển toàn bộ hệ thống của thiết bị máy tính. Nó giữ vai trò liên lạc giữa RAM, CPU, kiểm soát tốc độ và sự liên kết giữa các thành phần.

Vì vậy bạn phải cài đặt driver này đầu tiên để không xảy ra các lỗi xung đột hay sự không tương thích giữa các thành phần.

Driver card

Driver card màn hình giúp xử lý các video, game, đồ họa. Tránh xảy ra màn hình hiển thị xanh khi đang dùng. Nếu máy tính của bạn có 2 card màn hình thì nên ưu tiên cài Intel Onboard trước rồi mới tới driver card đồ họa rời.

Driver âm thanh

Có chức năng quản lý toàn bộ hệ thống âm thanh. Cài đặt driver âm thanh sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng âm thanh bị rè hoặc mất kết nối.

Driver mạng

Driver card mạng LAN, Bluetooth, Wifi bạn nên cài đặt theo thứ tự LAN, WIFI, BLUETOOTH. Điều này giúp đảm bảo thiết bị kết nối mạng và share dữ liệu.

Driver touchpad

Đây cũng được xem là driver khá quan trọng. Nó giúp điều khiển và tương tác với chuột cảm ứng trên máy tính.

Driver Utilities

Đây là phần mềm khá quan trọng và mang tính đặc thù. Bởi đây là phần mềm riêng của các hãng hỗ trợ người dùng để tải các phần mềm, tiện ích riêng cho thiết bị.

Cách kiểm tra và cài đặt driver cho máy tính Dell

Một số driver phổ biến cần cài đặt cho máy tính

 • Universal serial bus controllers (USB): driver USB
 • Network adapters: Driver mạng (cụ thể như mạng Wi-Fi và mạng LAN)
 • Firmware: Driver BIOS Dell
 • Sound, video and game controllers: Driver về âm thanh
 • Display adapters: Driver màn hình

Hướng dẫn kiểm tra, cài đặt driver dell

Trước khi tải cần biết máy tính của mình có đang bị thiếu driver không và thiếu những driver nào. Sau đây Bears Paw sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra cực kỳ đơn giản bằng Device Manager.

Bước 1: Chọn biểu tượng tìm kiếm bấm tìm device manager bấm chọn Device Manager

bam chon Device Manager

 

Dừng ở đây một chút nhé, bạn nhìn sang khung bên phải của màn hình hiển thị. Nếu thiết bị nào có dấu x đỏ hoặc dấu chấm than màu vàng, có nghĩa driver đó đang bị thiếu hoặc lỗi nhé.

Nếu máy tính của bạn gặp tình trạng như trên, thì tiếp tục thực hiện cài đặt driver ở bước tiếp theo.

Bước 2: Bạn hãy chọn thiết bị cần cập nhật click chuột phải vào đó chọn Properties

 

set up buoc 2

 

Bước 3: Chọn Update Driver

setup buoc 3

 

Bước 4: Click chuột vào Search automatically for driver

setup buoc 4

 

Bước 5: Đợi máy tìm kiếm và cập nhật, khi hoàn thành bấm chọn Close

set up buoc 5

 

Thật đơn giản phải không nào? Bạn đã hoàn thành việc kiểm tra cũng như cài đặt các driver bị thiếu hay lỗi cho máy tính dell của bạn.

Cách tải driver dell thủ công trên trang chủ chính thức

Mặc dù lúc mua laptop của hãng Dell bạn sẽ không được tặng kèm đĩa driver như các hãng công nghệ khác. Nhưng ngược lại Dell sẽ hỗ trợ cho bạn rất tốt thông qua việc tải driver chính hãng từ trang chủ chính thức một cách dễ dàng, thao tác vô cùng đơn giản.

Bước 1: Kiểm tra Service Tag – mỗi máy tính đều có một mã Service Tag khác nhau. Kiểm tra mã số này phía sau lưng sản phẩm nhé.

 

ma so serial

 

Bước 2:

Bạn cần truy cập vào trang chủ chính thức của Driver Dell  https://www.dell.com/ , hoặc cách khác search từ khóa Dell Support Driver trên Google.

Tiếp theo gõ mã số Service tag của laptop vào khung tìm kiếm. Sau đó nhấn vào biểu tượng kính lúp để thực hiện tìm kiếm.

 

Tim kiem tren trang chu DELL

 

Click tiếp vào mục DRIVER & DOWNLOAD xong chọn Operating system chọn hệ điều hành bạn đang sử dụng trên thiết bị.

 

Muc drivers & download

 

Chọn Driver bạn muốn tải về và nhấn nút Download

 

Chon driver ban muon download

 

Bước 3: Tiến hành cài đặt driver, lưu ý cài theo đúng thứ tự để tránh mắc các lỗi xung đột hay một số lỗi khác. Cuối cùng restart lại máy tính để hệ thống cập nhật các thay đổi và cài đặt.

Một số tên gọi driver trên website DELL bạn cần biết để thực hiện tải về đúng và nhanh hơn:

 • Graphics Driver có nghĩa là driver card
 • Ethernet, Wifi: driver liên quan đến mạng
 • Intel rapid storage: driver quản lý ổ đĩa
 • Memory card: driver đọc thẻ nhớ máy ảnh
 • BIOS: driver BIOS
 • Audio: Driver âm thanh

Phần mềm tự cập nhật driver cho laptop Dell

Cài đặt các driver là điều vô cùng cần thiết khi bạn muốn cài đặt lại máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng là thánh công nghệ để có thể tìm và cài đúng driver cho thiết bị của mình.

Không chỉ vậy, nếu cài không đúng có thể khiến máy lâm vào tình trạng lỗi phần mềm, không hoạt động được. Lúc này chắc chắn sẽ rất khó để sửa chữa.

Với dòng máy tính Dell, chúng ta cần phải cập nhật driver thường xuyên để tránh tình trạng xảy ra những lỗi trên hệ điều hành. Đồng thời giúp tăng tuổi thọ của pin, của máy và tăng năng suất làm việc.

Thấu hiểu những lo lắng của bạn, Bears Paw sẽ hướng dẫn chi tiết cách cập nhật tự động driver dell.

Bước 1: Trước hết bạn cần kiểm tra số serial của máy. Trên thanh tìm kiếm máy tính gõ cmd rồi click chuột phải vào Command Prompt, sau đó chọn Run as administrator.

Bước 2: Thực hiện nhập lệnh wmic bios get serialnumber sau đó nhấn enter. Ngay sau đó sẽ hiển thị đúng mã số thiết bị bạn đang dùng.

Bước 3: Bạn cần truy cập trang chủ chính thức của DELL Đây Nè

Bước 4: Nhập mã số service tag vào khung tìm kiếm nhấn nút submit

Bước 5: Chỗ automatically detect driver updates for your system bạn nhấn chọn Detect Drivers.

Bước 6: Cuối cùng bạn nhấn vào I have read and agree to the… để chấp nhận những điều khoản và tải phần mềm hỗ trợ cài đặt tự động về. Sau đó bạn hãy mở file hỗ trợ cài đặt và sau đó làm theo hướng dẫn của chương trình là xong.

Bears Paw đã hướng dẫn bạn cách tải driver dell chi tiết và đơn giản nhất. Chúc bạn update thành công driver. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại mà đặt câu hỏi cho chúng tôi tại phần bình luận nhé!

Bình Chọn Ngay post