Cách Khắc Phục Lỗi Không Cài Được Office 2010 Trên Win 10

loi khong cai duoc office 2010 tren win 7

Lỗi không cài được office 2010 trên win 10 có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên đa số người dùng không biết khắc phục như thế nào. Hôm nay, Bears Paw sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách khắc phục lỗi này. Cùng xem qua bài viết bên dưới nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không cài được Office 2010 trên win 10

loi khong duoc office 2019 tren win 10

Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi không cài được office 2010 trên win 7 hay win 10:

  • Lỗi không cài được Office 2010 có thể do tồn tại quá nhiều phiên bản: Lỗi này người dùng thường gặp phải nhưng không để ý và cài đặt quá nhiều phiên bản Office lên máy tính Windows. Từ đó làm cho các phần mềm sẽ xung đột với nhau và không thể mở ra dùng được.
  • Phiên bản Office không tương thích với Windows: Những phần mềm Windows khi cài đặt sẽ có hai phiên bản là 32bit và 64bit. Nếu như hệ điều hành của bạn là Windows 64bit thì có thể cài đặt cả hai, nhưng nếu là 32bit thì bạn chỉ có thể cài được phần mềm 32bit mà thôi.
  • Lựa chọn nguồn tải không đảm bảo: Đây là một vấn đề rất quen thuộc bởi vì nhiều người dùng muốn tiết kiệm chi phí thì vẫn ưu tiên lựa chọn cho mình những nguồn tải và kích hoạt Office 2010 free. Tuy nhiên, những nguồn cung cấp link tải không được uy tín thì việc cài đặt cũng không thể nào thực hiện được.
  • Thiết lập Microsoft Office không thể ghi được dữ liệu trong thư mục ProgramData.

Những lưu ý trước khi cài đặt office 2010 mới nhất 2022

Nhìn chung thì những lỗi không cài được Office 2010 trên Win 10 rất cơ bản và rất hiếm khi xảy ra. Nếu như có thì cũng rất dễ để phát hiện và khắc phục như:

  • Ổ cứng cài đặt phải còn rất nhiều dung lượng trống, tối thiểu là 30GB.
  • Windows 64bit có thể cài được Office bản 32bit, nhưng ngược lại thì không.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không cài được office 2010 trên win 10

Cách 1: Kiểm tra và đổi các nguồn tải uy tín

Lý do đầu tiên có thể là nguồn tải ban đầu bạn chọn không được đảm bảo dẫn đến việc bạn không thể Download Office 10 trên win 10 được. Bạn hãy kiểm tra lại xem thử nguồn tải của mình và chuyển sang các nguồn tải khác để xem thử có cài đặt được hay không nhé.

Cách 2: Gỡ những bản Office còn tồn tại trong máy

loi khong cai duoc office 2013 tren win 10

Để khắc phục được tình trạng này thì trước tiên bạn cần phải dùng phần mềm gỡ ứng dụng để quét sạch các bản phiên Office còn trên máy tính của mình. Sau đó mới có thể cài đặt được Office 2010 trên Win 7 hoặc Win 10. 

Cách 3: Lựa chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành

Như tôi giới thiệu ở trên các phần mềm Windows khi cài đặt sẽ có hai phiên bản là 32bit và 64bit. Nếu như hệ điều hành của bạn là Win 64bit thì có thể cài đặt cả hai, nhưng nếu là 32bit thì chỉ có thể cài được phần mềm 32bit mà thôi. Vậy nên, hãy xem các thông số của thiết bị trước và tải các phiên bản Office tương thích nhé.

Nếu bạn không biết nên cài đặt phần mềm 32bit hay 64bit thì tham khảo những cách kiểm tra Windows 10 của bạn là 32bit hay 64bit dưới đây nhé!

  • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + S.
  • Bước 2: Nhập vào About Your PC.

nhap vao about your pc

  • Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, dòng System type chính là phiên bản Windows 10 của bạn

dong system type the hien phien ban can kiem tra

Những cách khắc phục lỗi không cài được office 2010 trên win 10

Khởi động lại máy tính của bạn

Khởi động lại máy tính có thể khắc phục được tới 50% sự cố PC mà không có lý do gì. Bạn phải khởi động lại máy tính của mình và sau đó cố gắng cài đặt Microsoft Office 2010/ 2013 hoặc 2007. 

Đôi khi, nếu như bạn đã cài đặt một chương trình hoặc trình điều khiển trước khi cài đặt microsoft office, nó yêu cầu khởi động lại PC. Nếu như bạn cố gắng cài đặt Microsoft Office mà không khởi động lại PC thì rất có thể bạn sẽ gặp phải lỗi cài đặt.

Cập nhật Windows và Driver

Nếu như bạn chưa cập nhật windows thì rất có thể các gói dịch vụ bắt buộc không có sẵn và quá trình cài đặt mới của Office có thể sẽ kết thúc trong quá trình cài đặt. Bạn phải đảm bảo được rằng hệ điều hành Windows của bạn và tất cả các trình điều khiển đã cài đặt và được cập nhật đúng cách.

Đổi tên thư mục trợ giúp của Microsoft Office

Bước 1: Nhấn phím Windows + R để mở Chạy Windows

loi khong cai duoc office 365 tren win 7

Bước 2: Nhập % ProgramData% trong cửa sổ run và nhấn OK

loi khong cai duoc office 2016 tren win 10

Bước 3: Tìm kiếm Microsoft Help thư mục và đổi tên thành Microsoft Help.Old

doi ten thu muc thanh microsoft help old

Bước 4: Bây giờ cố gắng để cài đặt phiên bản Microsoft Office 2010 hoặc những phiên bản Microsoft Office khác mà bạn mong muốn.

Cách kiểm tra đã khắc phục được lỗi không cài được office 2010 hay chưa?

Để kiểm tra xem các tình trạng lỗi không thể cài đặt Office 2010 bạn chỉ cần tải một bản MS Office 2010 mới về và cài đặt. Nếu như bạn nhận được thông báo không thể cài đặt được thì hãy xem xét hết lại một lượt những cách chúng tôi hướng dẫn ở trên. Hầu hết những cách làm ở trên đã giúp cho bạn khắc phục triệt để lỗi cài đặt Office 2010 và những phiên bản khác trên thiết bị của mình.

Lời kết

Bài viết trên đây Bears Paw đã hướng dẫn tới cho các bạn cách khắc phục lỗi không cài được office 2010 trên win 10 chi tiết nhất. Hy vọng các bạn xem bài viết này và thực hiện khắc phục lỗi thành công. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại comment bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhanh nhất.

Bình Chọn Ngay post