Hướng Dẫn Cài Đặt Mario Teaches Typing Cho Máy Tính

Phần mềm luyện gõ bàn phím máy tính 10 ngón

Mario Teaches Typing là một trong những phần mềm luyện gõ phím được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài việc luyện tập gõ phím, Mario Teaches Typing còn giúp mọi đối tượng cải thiện khả năng đánh máy của mình. Nếu bạn muốn cài đặt Mario Teaches Typing cho máy tính của mình, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của bears-paw.net.

Phần mềm luyện gõ bàn phím máy tính 10 ngón
Phần mềm luyện gõ bàn phím máy tính 10 ngón

1. Tổng quan về Mario

Mario có tên gọi đầy đủ là Mario Teaches Typing. Nó là phần mềm giúp người dùng luyện tập thao tác gõ chữ bằng 10 ngón tay thông qua việc chơi game. Mario Teaches Typing có thể nói là trò chơi gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Thời điểm hiện tại, nó vẫn là game vui nhộn thu hút nhiều người đặc biệt là trẻ em.

Ứng dụng Mario Teaches Typing giúp người dùng làm quen và  tập đánh phím bằng mười ngón tay. Có nhiều bài tập tương ứng với mức dễ đến khó, nhằm tăng phần thú vị . Sau mỗi bài tập, bạn sẽ nhận được thông báo số điểm mình đạt được 

Có đồ họa đáng yêu vui nhộn, màu sắc tươi sáng cùng với hiệu ứng âm thanh hóm hỉnh. Vì thế mình sẽ không cảm thấy áp lực mà thay vào đó sự thoải mái, tận hưởng game.

2. Bốn bài tập của Mario 

Bài tập 1: Mario’s Smash & Dash

Mario’s Smash & Dash giúp người chơi tập gõ chữ cái bằng 10 ngón. Yêu cầu thủ thuật ở bài tập này là  phải gõ nhanh, đúng phím và đúng ngón tay. 

Mỗi chướng ngại vật trong game đều được gán với hình ảnh chữ cái. Nhiệm vụ của người chơi là nhấn thật nhanh phím đó theo đúng ngón tay hướng dẫn bên dưới. Khi thực hiện đúng như hướng dẫn trên, ta sẽ lần lượt tiêu diệt được kẻ địch. Thành công chạy về đích để tấn công chướng ngại vật cuối là con rùa, kết thúc màn chơi.

Bài  tập 2: Mario’s Wet World Challenge

Mario’s Wet World Challenge là bài tập giúp bạn luyện gõ từ cho sẵn. Đó là những từ ngắn vần và mỗi từ được lặp đi lặp lại 3 lần. 

Mario sẽ bơi dưới nước theo tốc độ gõ phím để trốn thoát khỏi màn hình. Nhiệm vụ bạn là gõ đúng chữ cái in hoa, chữ cái in thường, dấu câu, dấu cách để qua màn. 

Bài tập 3: Mario’s Tunnel Of Doom

Mario’s Tunnel Of Doom là bài tập giúp bạn luyện gõ văn bản với những câu dài. Người tham gia phải quan sát câu văn mẫu phía trên màn hình và gõ theo. Bên cạnh đó, Mario Teaches Typing còn bắt buộc chúng ta  phải gõ thao tác đúng ngón tay hướng dẫn. Khi hoàn thanh xong câu văn một cách chuẩn xác. Lúc này, nhân vật Mario chạy qua một đường hầm dài, về đích mà không bị đá rơi trúng.

Bài tập 4: Mario’s Expert Express

Đây là một bài thực hành luyện tập đánh máy bằng 10 ngón tay trên bàn phím . Nhiệm vụ của bạn là phải sao chép văn bản có sẵn dưới sự giám sát của Mario. Lưu ý rằng, nội dung văn bản ấy là những ký tự ngẫu nhiên, không có liên quan đến nhau. 

Khi vào màn, tại giao diện chính Mario Teaches Typing bạn sẽ thấy hình ảnh hai bàn tay màu trắng. Tại mỗi thời điểm nhất định, sẽ có một ngón tay được tô màu sắc khác biệt không liên quan. Đó chính là ngón tay mà mình phải sử dụng để gõ ký tự theo yêu cầu trên màn hình.

Sẽ có mức quy định thời gian nhất định. Nếu hết thời gian, trò chơi kết thúc bạn sẽ nhận được một bản thông báo. Nó bao gồm thông tin về tổng số từ đã gõ, số từ gõ bị lỗi, độ chính xác,….

3. Một số tính năng nổi bật

 Đồ họa 2D đặc trưng

Nhiệm vụ hấp dẫn 

Nhiều màn chơi khác nhau

Giúp bạn được hòa mình vào những cuộc chiến gian khó

4. Hướng dẫn chơi Mario cho người mới bắt đầu

Ứng dụng Mario Teaches Typing có dung lượng khá nhẹ, tính năng bảo mật cao . Nó cũng không đòi hỏi quá cao về cấu hình máy tính. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là chỉ có thể cài đặt trên những máy tính có hệ điều hành 32-bit.

Phần mềm luyện gõ nằm trong top tìm kiếm
Phần mềm luyện gõ nằm trong top tìm kiếm

Bước 1:

Tải phần mềm  Mario Teaches Typing về máy tính

Bước 2:

Giải nén file vừa tải về bằng cách chọn file, nháy phải chuột, rồi chọn Extract All. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những phần mềm giải nén chuyên dụng như 7-zip, WinRAR,…

Bước 3:

Sau khi đã giải nén thành công, file sẽ có dạng như hình dưới đây. Nháy đúp chuột vào file vừa giải nén thành công.

Bước 4:

Copy hai thư mục có trong file.

Bước 5:

Truy cập vào danh mục ổ đĩa C, tạo thêm thư mục mới mang tên Mario. Paste toàn bộ dữ liệu ở bước 4 vào thư mục Mario. 

Bước 6:

Nháy đúp chuột vào thư mục Floppy. Tiếp đó, nháy đúp chuột vào tệp tin Install để bắt đầu bước tiếp theo

Bước 7:

Tại giao điện đầu tiên của cửa sổ , bạn có những lựa chọn như sau:

  • Enter bắt đầu cài đặt về máy tính
  • Esc để thoát khỏi  Teaches Typing.

Bạn hãy nhấn phím Enter để bắt đầu . Trong quá trình cài đặt ứng dụng thì ta có thể nhấn  Esc bất cứ lúc nào để hủy, thoát khỏi cài đặt.

Bước 8:

Cửa sổ  xuất hiện, bạn nhấn một phím bất kỳ để tiếp tục

Bước 9:

Lúc này hộp thoại Choose Type Of  Install xuất hiện bao gồm các lựa chọn cài đặt. Chúng ta có thể sử dụng phím mũi tên lên xuống để chuyển vùng chọn. Nhấn Enter để xác định lựa chọn, rồi nhấn F10

Tiếp đến, ở bước này nhấn Enter để cài đặt mặc định.

Bước 10:

Hộp thoại xác nhận ổ đĩa cài đặt Mario Teaches Typing xuất hiện bạn nhấn  Y – đồng ý. Ngoài ra bạn có thể nhấn  N – không đồng ý, nếu muốn thay đổi ổ đĩa lưu trữ.

Bước 11:

Nhấn phím Enter và chờ đợi tiến trình hoàn tất.

Như vậy là bạn đã hoàn thành. Tiếp đến chúng ta cần đến bước thiết lập phần mềm để sử dụng, trước tiên hãy nhấn một phím bất kỳ. 

Bước 12:

Tiếp đó nhấn phím Enter liên tục đến khi kết thúc.

  • Tại hộp thoại Video, nhấn Enter để đồng ý cài đặt chế độ VGA
  • Tại hộp thoại Music, nhấn Enter để cài đặt âm thanh
  • Tại hộp thoại Digital Voice, nhấn Enter để cài đặt hiệu ứng.

Bước 13:

Hộp thoại Please select the options you want the game to use hiện lên. thì mình sử dụng phím mũi tên lên xuống để chuyển vùng chọn. Sau đó, nhấn phím Spacebar để lựa chọn. Sau đó nhấn Enter để xác định lựa chọn.

Hộp thoại Please select the speed of your computer. Mình sử dụng phím mũi tên lên xuống để chuyển vùng chọn. Cuối cùng, nhấn đồng ý để hoàn tất 

5. Những lưu ý khi chơi Mario

1. Các đồng xu đặc biệt không chỉ là thử thách mà chúng còn thay đổi toàn bộ màn chơi

Ngay từ đầu, trò chơi đã cho ta biết rõ là có đồng xu màu hồng ẩn giấu, hay chính xác là khó nhất để lấy Và bạn nên tìm cách lấy hết tất cả. Nó giống như một sự thử thách người chơi vậy. Thế nhưng trò chơi lại không nói rõ điều gì sẽ xảy ra khi bạn lấy được tất cả các đồng xu hồng. Một số thông tin trong phần mẹo của trò chơi cho biết các đồng xu sẽ xuất hiện. Thực tế là bạn mở khóa kết cấu màn chơi khác, với đồng xu tím và đen sẽ xuất hiện trong trò chơi. Đây mới là phần thử thách người chơi thật sự bắt đầu. Vì mọi người có thể vượt qua 24 màn của trò chơi khá nhanh. Nên việc lấy được tất cả các đồng xu hồng, tím và đen cùng với việc mở khóa các màn chơi gắn liền với chúng, mới thật sự là bài thử thách của Super Mario Run.

2. Có nhiều trò Mario có thể làm mà bạn không thấy được ngay

Phần cơ bản của trò chơi rất dễ nắm bắt. Mario chạy, Mario nhảy, Mario bật tường và nhún vào đầu của kẻ thù. Bạn mà chỉ biết có thế thì chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ những đồng xu khó và không gây được ấn tượng cho các bé Toad trong phần chơi Toad Rally. Chẳng hạn, sau khi nhảy, bạn có thể lướt chậm xuống như chong chóng tre của Doraemon, bằng cách giữ “nút” nhảy. Chiêu này khá hay để né kẻ thù hoặc “hạ cánh” xuống một bề mặt không cố định. Bạn cũng có thể giữ nhấn nhảy khi đang lăn xoay để thực hiện chiêu nhảy bật ngược, đang leo để thực hiện leo-nhảy và khi đang ném kẻ thù để thực hiện nhảy cao. Tất cả những chiêu này đều khiến các bé Toad phát cuồng, và đôi lúc giúp bạn tiếp cận được các vị trí trước đây mà bạn khó có thể đến được. Nếu muốn xem danh sách đầy đủ hơn nếu vào phần Menu > Notebook > Tips and Tricks. Tất nhiên phải đọc bằng tiếng Anh rồi nhé

3. Phần chơi Mushrom Kingdom có nhiều thứ hơn bạn tưởng

Nếu chỉ nhìn sơ qua, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi suy nghĩ đơn giản cho rằng Mushroom Kingdom chỉ là trải nghiệm tô điểm cho vui. Nhưng thật ra phần chơi này còn hơn thế. Khu vực nhỏ xíu bạn có thể mở rộng với các Rainbow Bridge. Nhờ thế bạn có thể tiếp cận các khu vực mới. Đây là điều không được giải thích rõ ràng trong trò chơi. Và thông qua các thứ xây dựng, bạn sẽ mở khóa các minigame, nhân vật điều khiển mới . Đáng tiếc là tôi chưa biết cách mở khóa màn chơi bí mật. Nhưng bạn biết Nintendo rồi đấy, thường sẽ có nhiều thứ được giấu kín trong các hoạt động xây dựng này. Vì vậy, nếu bạn nghĩ phần chơi này có vẻ mờ nhạt, thì giờ bạn đã biết là nó không chỉ có thế. Nó cũng khá đáng công khi bạn phải “cày cuốc” các bé Toad đấy.

4. Đừng quên mở khóa hàng đống thứ miễn phí với Nintendo Point

Cuối trò chơi có khuyến cáo bạn “ngó qua” MyNintendo. Mặc dù có vài “hàng ngon” giấu trong đó, nhưng quá trình này khá lằng nhằng và khó hiểu. Nếu có hoặc tạo một Nintendo ID, bạn có thể dùng để mở khóa các thứ trong giao diện trình duyệt web theo dõi số lượng Nintendo Point của bạn. Việc mua và “phá băng” Super Mario Run sẽ thưởng cho bạn 600 Nintendo Point, quá dư để mua bức tượng vàng Mario lớn. Theo tôi đây là thứ ngầu nhất để xây được trong trò chơi. Bạn cũng có thể đổi không tốn Point lấy nhân vật Toad. Bạn còn có thể kiếm xu, những thứ xây dựng được và nhiều thứ khác nữa. Tất cả đều không tính phí vì Super Mario Run không bán vật phẩm ảo. Trong khi đó, bạn dễ dàng kiếm được rất nhiều điểm nhờ hoàn tất những “nhiệm vụ” siêu dễ trong trò chơi.

6. Những câu hỏi thường gặp của người dùng

6.1 Tựa game Mario là miễn phí?

Tải về miễn phí, nhưng bạn chỉ được chơi 3 màn đầu tiên ở chế độ wold tour, màn thứ 4 trở đi bạn chỉ được chơi thử 20 giây mà thôi

6.2 Tựa game Mario được chơi trên Android chưa?

Hiện nay game chỉ mới được hỗ trợ chơi trên Iphone, Ipad mà thôi. Có lẽ trong tháng tới đây sẽ có kế hoạch phát hành game trên các thiết bị Android để hộ trợ tốt cho mọi người 

Và bây giờ bạn đã có thể luyện gõ phím bằng 10 ngón với Mario Teaches Typing.

Tóm lại, Mario Teaches Typing sẽ mang đến  những trải nghiệm thú vị khi chơi game và luyện tập cho bạn cách gõ phím điêu luyện. Còn chần chờ gì nữa mà không tải và cài đặt Mario Teaches Typing theo hướng dẫn của bears-paw.net. Chúc các bạn thành công!

ID: 100320212

Bình Chọn Ngay post