in

Hướng Dẫn Cài Đặt Mario Teaches Typing Cho Máy Tính

Phần mềm luyện gõ bàn phím máy tính 10 ngón

Mario Teaches Typing là một trong những phần mềm luyện gõ phím được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài việc luyện tập gõ phím, Mario Teaches Typing còn giúp mọi đối tượng cải thiện khả năng đánh máy của mình. Nếu bạn muốn cài đặt Mario Teaches Typing cho máy tính của mình, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của bears-paw.net.

Phần mềm luyện gõ bàn phím máy tính 10 ngón
Phần mềm luyện gõ bàn phím máy tính 10 ngón

1. Tổng quan về Mario

1.1 Mario là gì?

Mario có tên gọi đầy đủ là Mario Teaches Typing. Nó là phần mềm giúp người dùng luyện tập gõ chữ bằng 10 ngón tay thông qua việc chơi game. Mario Teaches Typing có thể nói là tựa game gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Thời điểm hiện tại, nó vẫn là game vui nhộn thu hút rất nhiều người đặc biệt là trẻ em.

Mario Teaches Typing giúp người chơi làm quen và luyện tập đánh phím bằng mười ngón tay. Phần mềm có nhiều bài tập ứng với mức dễ đến khó, nhằm tăng phần thú vị cho người chơi. Sau mỗi bài tập, bạn sẽ nhận được thông báo số điểm mình đạt được trong quá trình luyện tập.

Mario Teaches Typing có đồ họa đáng yêu, màu sắc tươi sáng cùng với hiệu ứng âm thanh hóm hỉnh. Người chơi sẽ không cảm thấy áp lực luyện tập mà thay vào đó sự thoải mái, tận hưởng game.

1.2 Bốn bài tập của Mario 

Bài tập 1: Mario’s Smash & Dash

Ở bài tập này, Mario Teaches Typing giúp người chơi luyện gõ chữ cái. Yêu cầu ở bài tập này là người chơi phải gõ nhanh, đúng phím và đúng ngón tay. 

Mỗi chướng ngại vật trong game đều được gán với hình ảnh chữ cái. Nhiệm vụ của người chơi là nhấn thật nhanh phím đó theo đúng ngón tay hướng dẫn bên dưới. Khi thực hiện đúng như hướng dẫn trên, người chơi sẽ lần lượt tiêu diệt được kẻ địch. Thành công chạy về đích để tấn công chướng ngại vật cuối cùng là con rùa, kết thúc màn chơi.

Bài  tập 2: Mario’s Wet World Challenge

Mario’s Wet World Challenge giúp người chơi luyện gõ từ cho sẵn. Đó là những từ ngắn vần và mỗi từ được lặp đi lặp lại 3 lần. 

Trong bài tập này, Mario sẽ bơi dưới nước theo tốc độ gõ phím để trốn thoát khỏi màn hình. Nhiệm vụ của bạn là gõ đúng chữ cái in hoa, chữ cái in thường, dấu câu, dấu cách để qua màn. 

Bài tập 3: Mario’s Tunnel Of Doom

Mario’s Tunnel Of Doom là bài tập giúp người chơi luyện gõ văn bản với những câu dài. Người chơi phải quan sát câu văn mẫu phía trên màn hình và gõ theo. Bên cạnh đó, Mario Teaches Typing còn yêu cầu người chơi gõ đúng ngón tay hướng dẫn. Khi người chơi hoàn thanh xong câu văn một cách chuẩn xác. Lúc này, nhân vật Mario chạy qua một đường hầm dài, về đích mà không bị đá rơi trúng.

Bài tập 4: Mario’s Expert Express

Đây là một bài thực hành luyện tập đánh máy bằng 10 ngón tay. Nhiệm vụ của bạn là phải sao chép văn bản có sẵn dưới sự giám sát của Mario. Lưu ý rằng, nội dung văn bản ấy là những ký tự ngẫu nhiên, không có liên quan đến nhau. 

Khi vào màn, tại giao diện chính Mario Teaches Typing bạn sẽ thấy hình ảnh hai bàn tay màu trắng. Tại mỗi thời điểm nhất định, sẽ có một ngón tay được tô màu sắc khác biệt. Đó chính là ngón tay mà bạn phải sử dụng để gõ ký tự theo yêu cầu trên màn hình.

Trong mỗi bài tập, Mario Teaches Typing sẽ có mức quy định thời gian nhất định để bạn luyện tập. Sau khi hết thời gian, trò chơi kết thúc bạn sẽ nhận được một bản thông báo. Nó bao gồm thông tin về tổng số từ đã gõ, số từ gõ bị lỗi, độ chính xác,….

2. Hướng dẫn chơi Mario cho người mới bắt đầu

Mario Teaches Typing là phần mềm có dung lượng khá nhẹ và miễn phí. Nó cũng không đòi hỏi quá cao về cấu hình máy tính. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là chỉ có thể cài đặt trên những máy tính có hệ điều hành 32-bit.

Phần mềm luyện gõ nằm trong top tìm kiếm
Phần mềm luyện gõ nằm trong top tìm kiếm

Bước 1:

Tải phần mềm Mario Teaches Typing về máy.

Bước 2:

Giải nén file vừa tải về bằng cách chọn file, nháy phải chuột, rồi chọn Extract All. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm giải nén chuyên dụng như 7-zip, WinRAR,…

Bước 3:

Sau khi đã giải nén thành công, file sẽ có dạng như hình dưới đây. Nháy đúp chuột vào file vừa giải nén thành công.

Bước 4:

Copy hai thư mục có trong file.

Bước 5:

Truy cập vào danh mục ổ đĩa C, tạo thêm thư mục mới mang tên Mario. Paste toàn bộ dữ liệu ở bước 4 vào thư mục Mario. 

Bước 6:

Nháy đúp chuột vào thư mục Floppy. Tiếp đó, nháy đúp chuột vào tệp tin Install để tiến hành cài đặt Mario Teaches Typing. 

Bước 7:

Tại giao điện đầu tiên của cửa sổ cài đặt, bạn có những lựa chọn như sau:

  • Enter bắt đầu cài đặt Mario Teaches Typing.
  • Esc để thoát khỏi cài đặt Mario Teaches Typing.

Bạn hãy nhấn phím Enter để bắt đầu cài đặt game. Trong quá trình cài đặt Mario Teaches Typing, bạn có thể nhấn phím Esc bất cứ lúc nào để hủy, thoát khỏi cài đặt.

Bước 8:

Cửa sổ tiếp theo xuất hiện, bạn nhấn một phím bất kỳ để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 9:

Lúc này hộp thoại Choose Type Of  Install xuất hiện bao gồm các lựa chọn cài đặt. Bạn có thể sử dụng phím mũi tên lên xuống để chuyển vùng chọn. Nhấn Enter để xác định lựa chọn, rồi nhấn F10 để thực hiện.

Tiếp đến, ở bước này nhấn phím Enter để cài đặt mặc định.

Bước 10:

Hộp thoại xác nhận ổ đĩa cài đặt Mario Teaches Typing xuất hiện bạn nhấn phím Y – đồng ý. Ngoài ra bạn có thể nhấn phím N – không đồng ý, nếu muốn thay đổi ổ đĩa lưu trữ.

Bước 11:

Nhấn phím Enter và chờ đợi tiến trình cài đặt hoàn tất.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong quá trình cài đặt phần mềm. Tiếp theo chúng ta cần đến bước thiết lập phần mềm để sử dụng, trước tiên hãy nhấn một phím bất kỳ. 

Bước 12:

Tiếp đó nhấn phím Enter liên tục đến khi kết thúc.

  • Tại hộp thoại Video, nhấn Enter để đồng ý cài đặt chế độ VGA
  • Tại hộp thoại Music, nhấn Enter để cài đặt âm thanh
  • Tại hộp thoại Digital Voice, nhấn Enter để cài đặt hiệu ứng.

Bước 13:

Hộp thoại Please select the options you want the game to use hiện lên. Bạn có thể sử dụng phím mũi tên lên xuống để chuyển vùng chọn. Sau đó, nhấn phím Spacebar để lựa chọn. Cuối cùng nhấn Enter để xác định lựa chọn.

Hộp thoại Please select the speed of your computer. Bạn có thể sử dụng phím mũi tên lên xuống để chuyển vùng chọn. Cuối cùng, nhấn Enter để hoàn tất quá trình cài đặt Mario Teaches Typing cho máy tính. 

Và bây giờ bạn đã có thể luyện tập gõ phím bằng 10 ngón với Mario Teaches Typing.

Tóm lại, Mario Teaches Typing sẽ mang đến cho bạn những những trải nghiệm thú vị khi chơi game và luyện tập cho bạn cách gõ phím điêu luyện. Còn chần chờ gì nữa mà không tải và cài đặt Mario Teaches Typing theo hướng dẫn của bears-paw.net. Chúc các bạn thành công!

ID: 100320212

Hướng dẫn sử dụng Speedfan

Sử dụng Speedfan để theo dõi nhiệt độ và điều chỉnh tốc độ quạt

Giới thiệu cheat engine 6.4 là gì

Cài Đặt Cheat Engine 6.4 Dễ Không Tưởng