Microsoft Office Là Gì? Tầm Quan Trọng Có Thể Bạn Chưa Biết

microsoft office la gi

Microsoft Office là gì ? là ứng dụng văn phòng được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Bộ microsoft Office có các ứng dụng nổi bật như: Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Office 365, Office 2016,.. Cùng Bears-paw khám phá hết những lợi ích nổi bật của Microsoft Office qua bài viết bên dưới nhé!

Microsoft Office là gì?

microsoft-office-la-gi

Microsoft Office là một bộ phần mềm gồm các ứng dụng dành cho nhân viên văn phòng giúp hỗ trợ quản lý nhập dữ liệu, thống kê, thuyết trình các nội dung quan trọng.

Microsoft mang đến những công cụ để giải quyết các vấn đề về văn phòng bao gồm: Microsoft Word, Microsoft PowerPoint, Microsoft OneNote, Microsoft Outlook, và Microsoft Excel.

Các chương trình trong bộ Microsoft Office là gì?

Word

Microsoft Word là chương trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay. Word cho phép người dùng tạo ra những văn bản thô ( Text), hoặc văn bản đính kèm hình ảnh, dẫn link website,…

Ngoài ra, trong chức năng của Word còn hỗ trợ người dùng chỉnh sửa phông chữ, màu sắc và hiệu ứng của chữ đa dạng. Bên cạnh đó, người dùng có thể chèn thêm thêm một số phương tiện multimedia như: âm thanh, video clip để văn bản trở nên sinh động hơn.

chuong trinh soan thao van ban word office Bạn có biết Word còn có chức năng là một công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp, nhận diện ngôn ngữ hiệu quả. Sau khi văn bản được đánh hoàn tất quá trình sao lưu diễn ra chóng, Word sẽ tự cập nhật các file lưu với đuôi .doc hoặc .docx và thêm một số các định dạng khác .txt, .html,…

Microsoft Word có nhiều phiên bản khác nhau và thay đổi theo từng năm như: Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 và gần đây nhất là Word 2019.

Microsoft Excel

Microsoft Excel là một phần mềm khá phức tạp nhưng lại nhiều tính năng hữu ích nhất dành cho người dùng. Excel được ví như bảng tính hỗ trợ tính toán nhanh với hàng triệu ô tính có độ chính xác tuyệt đối.

Excel được nhiều chăng kém Word, đa số được sử dụng trong các ngành nghề như: kế toán, hành chính văn phòng,… và cũng như Word, dùng Excel vẫn có thể soạn thảo văn bản.

dao ham excel

Dùng Excel để tính toán các con số và phân tích dữ liệu thông qua các hàm nổi bật như: SUM – hàm tính tổng, Vlookup & Hlookup – dùng lấy dữ liệu theo hàng & cột.

Average – tính trung bình cộng, MIN &MAX – tính giá trị lớn nhất & nhỏ nhất, COUNT – hàm dùng để đếm,… đây là những công cụ hữu ích cho phép bạn tính toán nhanh mà không cần dùng đến bất kỳ thiết bị hỗ trợ tính toán nào khác.

Microsoft PowerPoint

Microsoft PowerPoint được xem như một phần mềm chuyên tạo ra các slide trình để dựng thành các bài thuyết trình sinh động. 

Sản phẩm thuyết trình từ PowerPoint thường đa dạng cả văn bản, hình ảnh, video và âm nhạc vô cùng sắc nét và chất lượng.

phan mem thuyet trinh

Powerpoint trình chiếu slide chuyên được sử dụng chủ yếu ở môi trường giáo dục và các công ty truyền thông.

Cùng với sự phát triển của Excel và Word, PowerPoint vẫn luôn nâng cấp về phần program và design để ngày càng đổi mới và hiện đại hơn.

Microsoft OneNote

Microsoft OneNote được ví như một cuốn sổ ghi chép khổng lồ giúp người dùng có thể cất trữ các thông tin quan trọng ở cơ quan, nhà ở hoặc trường học, công viên,…

onenote so ghi chep dien tu

OneNote là một sổ viết không có giới hạn trang giấy, bạn có thể viết đến vô tận nhưng các thông tin vẫn đảm bảo được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin mình đã viết một cách nhanh chóng bằng cách mở các tệp đã được sao lưu. Điều diệu kỳ hơn hết là bạn có thể giữ OneNote của bạn ở trạng thái luôn trực tiếp và dùng nó ở bất cứ nơi nào có kết nối mạng.

Microsoft OneDrive

onedrive dam may dien tu

Microsoft OneDrive được xem là công cụ hiện đại nhất của hệ thống phần mềm Microsoft. OneDrive được ví như một đám mây điện tử chuyên dùng để lưu trữ các file phần mềm, folders, hình ảnh, video, âm thanh,… OneDrive đa năng còn cho phép bạn chia sẻ các dữ liệu được lưu trữ với các thiết bị được kết nối mạng như máy tính, điện thoại, ipad,…

Microsoft Outlook

outlook-duyet-web-toc-do-cao

Microsoft Outlook là một ứng dụng không quá được ưu chuộng trong hệ thống Microsoft, tuy vậy nó có khả năng gửi và nhận mail không khác gì Gmail của Google. Ngoài ra, Outlook còn giúp người sử dụng quản lý thông tin cá nhân, tích hợp ghi chú và đặc biệt là duyệt web với tốc độ cao.

Ứng dụng Outline tối ưu hóa hiệu suất công việc hoạt động như một phần mềm độc lập, các chức năng dễ sử dụng và sao lưu nhanh.

Hệ điều hành nào dùng được Microsoft Office?

Hai hệ điều hành phổ biến hiện nay có thể dùng được toàn bộ các ứng dụng con của Microsoft Office là: Windows và MacOS.

Nếu laptop, máy tính bàn hoặc máy tính bảng của bạn chưa được cài đặt Microsoft Office thì bạn có thể tham khảo:

  • Hướng dẫn cách cài Microsoft Office cho hệ điều hành Windows.
  • Hướng dẫn cách cài Microsoft Office cho hệ điều hành MacOS. 

tai microsoft office tren dien thoai

Tải Microsoft Office cho điện thoại có được không?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng kịp thời và nhanh gọn của thời đại 4.0, hệ thống phần mềm Microsoft đã phát triển toàn bộ hệ thống Microsoft lên trên chiếc điện thoại thông minh của người dùng.

Ngoài ra, Microsoft Office còn nâng cấp những tính năng mới nhất nhằm mục đích tối ưu hóa version mới nhất trên chiếc điện thoại thuộc hệ điều hành ANDROID và IOS, theo trang công nghệ uy tín Phonearena

  • Tham khảo: Hướng dẫn cách cài đặt Office cho điện thoại Android.
  • Tham khảo: Hướng dẫn cách cài đặt Office cho điện thoại Iphone.

Tiện ích mới nhất của Microsoft Office trên Android là gì?

Đối với điện thoại có hệ điều hành Android, người sử dụng ứng dụng Outlook có thể xóa tên liên hệ và có thêm chế độ quyền riêng tư Do Not Disturb. Khi bật kích hoạt chế độ Do Not Disturb hiện đại sẽ auto không nhận các thông báo gmail hiển thị trên điện thoại.

Riêng PowerPoint cho phép người dùng được phép chỉnh sửa các nội dung trong trang bằng chế độ mở màn hình nằm ngang. Người dùng được linh hoạt thao tác các tính năng ở chế độ màn hình rộng, nhìn rõ hơn so với chế độ thông thường trước đó.

Tiện ích nổi bật của Microsoft Office với iOS là gì?

Đối với điện thoại iphone sở hữu hệ điều hành iOS, ứng dụng Outlook cho phép người dùng sử dụng chế độ sao lưu các tin nhắn soạn nháp. Linh hoạt hơn cả là người dùng có thể soạn thảo tin nhắn văn bản trên điện thoại và gửi chúng đi bằng máy tính bảng hoặc laptop và ngược lại.

Các phiên bản mới nhất của Microsoft Office là gì?

Microsoft Office 2016

Office 2016 dành phiên bản được sử dụng nhiều nhất dành cho 2 hệ điều hành chính: Windows và MacOS và cũng là lần đầu tiên nền tảng này được đồng bộ hóa tiên tiến cả trên 2 hệ điều hành.

mircosoft office 2016

Bạn có thể mua bản chính Office  2016 dành cho Windows trên máy tính với giá khoảng hơn 2.600.000 đồng và với MacOS giá khoảng 3.100.000 đồng.

Khi mua với mức giá này bạn có thể sử dụng các ứng dụng con của Microsoft Office như: PowerPoint, OneNote, Word, Excel bản quyền và thời hạn sử dụng là vĩnh viễn.

Microsoft Office 365

Office 365 không còn quá xa lạ với người dùng với các tiện ích như gửi mail, trò chuyện, chia sẻ dữ liệu trên đám mây ở các ứng dụng như: PowerPoint, Excel, Word, Skype, OneDrive, OneNote, Outlook.

Giá để có được bản quyền chính của Office 365 tương đối rẻ, chỉ dao động trong khoảng 300.000 đồng cho doanh nghiệp và 180.000 đồng cho cá nhân.

microsoft 365 la gi

Tuy nhiên Office 365 vẫn cho khách hàng có quyền trải nghiệm và khám phá khi mua gói Business Essentials với mức giá khoảng 150.000 đồng để thử các ứng dụng: Exchange, SharePoint, OneDrive, Microsoft Teams, Skype for Business.

Để sử dụng thêm các ứng dụng: Outlook, PowerPoint, OneNote, Word, Excel, Access bạn cần phải trả thêm 50.000 đồng nữa. Với gói Office 365 Premium để sử dụng hết tất cả các ứng dụng của bộ hệ thống Microsoft Office bạn chỉ cần trả khoảng 300.000 sử dụng cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Microsoft Office Online

Office Online mang đến toàn bộ các ứng dụng con của Microsoft Office đều online như: Word Online, PowerPoint Online, Excel Online,… với nhiều tính năng tuyệt vời cùng giao diện dễ dùng đảm bảo phục vụ được các yêu cầu khó tính của người dùng.

mircsoft office online cai dat tren dien thoai

Các dữ liệu sẽ được sao lưu trực tiếp online khi bạn sử dụng, khi bạn sử dụng mọi thông tin sẽ được lưu và giữ tự động, không còn nỗi lo khi mất kết nối wifi hoặc lap bị hỏng.

Tuy nhiên, khuyết điểm của Office Online đúng với tên gọi có nghĩa là thiết bị của bạn phải được kết nối mạng mới có hoạt động tốt các tính năng có trên ứng dụng.

Vì sao nên sử dụng Microsoft Office?

Sự thật rằng, Microsoft Office đã trở thành một người bạn đồng hành trong công việc của hầu hết các ngành nghề đối với dân văn phòng nói riêng và những người dùng máy tính ở khắp nơi nói chung.

Số lượt người truy cập để tìm hiểu các thông tin về toàn bộ ứng dụng của Microsoft Office trên toàn Thế Giới là 900.000 lượt tìm kiếm môi ngày.

su-dung-mircosoft office vinh vien

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của Công Nghệ Thông Tin trong đời sống ngày nay nơi mà đòi hỏi con người phải trau dồi và tiếp cận không ngừng các ứng dụng mới trên mọi nền tảng xã hội.

Nhờ có các ứng dụng của Office nhân viên có thể hoàn thành mọi việc nhanh và linh hoạt hơn, các dây chuyền sản xuất cũng từ đó được kết nối và vận hành tốt hơn.

Vì thế việc cài đặt và sử dụng Microsoft Office là một vấn đề cần thiết khi bạn tham gia vào môi trường có công việc.

Sau cùng, Bears-Paw.net xin gửi lời cảm ơn bạn vì đã cùng chúng tôi tìm hiểu những điều mới lạ có từ Microsoft Office. Chúng tôi rất mong bạn có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng Office thành công. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc Microsoft Office là gì? bạn có thể để lại thông tin cá nhân bên dưới, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn nhanh cho bạn.

 

Bình Chọn Ngay post