Tải Sử Dụng Onekey Ghost Cho Win 7,8,10,XP Chi Tiết 2022

Tải và sử dụng Onekey Ghost

Onekey Ghost là phần mềm được sử dụng ưa chuộng nhất hiện nay khi người dùng có nhu cầu sao lưu hay khôi phục lại hệ điều hành Windows. Bởi chức năng hữu hiệu cùng thao tác sử dụng đơn giản mà ai ai cũng đều có thể biết cách sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết tải và sử dụng dành cho nhiều hệ Windows mới nhất 2021.

Tải và sử dụng Onekey Ghost

1. Tải Onekey Ghost mới nhất 2021

LINK TẢI ONEKEY GHOST

https://taimienphi.vn/rd-filev1.aspx?s=1&sname=Onekey%20Ghost&size=3.79%20MB&pid=st8219&xurl=https://vqt3.x8top.net/tmp082020/cf/larger/2021/sa/Onekey_Ghost_New.zip

Nguồn: Taimienphi.vn

2. Onekey Ghost – phần mềm tạo và bung file ghost Windows

2.1 Giới thiệu

 • Onekey Ghost là ứng dụng hỗ trợ người dùng Ghost lại hệ điều hành Windows đang sử dụng. Ghost ở đây có nghĩa là sao lưu lại 1 file hoàn toàn giống như hệ điều hành Windows  trên máy tính bạn đang sử dụng thay vì phải tốn thời gian cài đặt lại Windows.

2.2 Cách thức hoạt động

 •  Hoạt động bằng cách tạo file ghost để sao lưu và phục hồi phân vùng bất kỳ hoặc toàn bộ đĩa cứng trên máy tính x86 (x64), WinPE, DOS hoàn toàn tự động.

2.3 Công dụng 

 • Hỗ trợ người dùng tạo và bung file ghost trên hệ điều hành Windows 7,8,10 hay Windows XP nhanh chóng mà không cần phải nhờ sự trợ giúp của USB hay đĩa DVD như các công cụ khác.

2.4 Ưu điểm 

 • Việc sử dụng phần mềm OneKey Ghost để ghost win thì sẽ đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với các công cụ ghost khác như: Norton Ghost, Ghost32, Ghost64…

3. Chức năng 

3.1. Cho phép bung file Ghost bằng Restore

 • Với tính năng Restore, cho phép bạn bung file ghost đã lưu trong máy tính của mình.
 • Bằng cách nhấn chọn vào “restore” trên giao diện phần mềm để thực hiện thao tác. Sau đó, điều này sẽ được thực hiện trên máy tính mà không có bất kỳ một thiết bị thứ 2 nào can thiệp.
 •  Thao tác này khá nhanh gọn, không mất nhiều thời gian của bạn.

3.2. Liệt kê chính xác đường dẫn

 • Onekey Ghost sẽ liệt kê chính xác đường dẫn tập tin Ghost nếu trong máy tính của bạn đã có sẵn tập tin Ghost đó. Sau đó phục hồi lại hệ thống thông qua việc khởi động và lựa chọn phân vùng. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bản ghost cũ và thực hiện Ghost lại cho đến khi có một phiên bản hệ điều hành mới sử dụng.
 • Trong trường hợp Windows chưa có bản Ghost và muốn tạo một bản thì Onekey Ghost cũng sẽ sao lưu và thiết lập đường dẫn lưu trữ cho tập tin Ghost.
 • Sau khi bạn chọn file gốc, chỉ cần bấm xác nhận ghost lại. Onekey Ghost sẽ tiến hành tự động việc gọi tới Norton Ghost, thiết lập và tự chạy cho đến khi bạn có bản windows mới và công việc của bạn chỉ là ngồi chờ sử dụng, thật đơn giản phải không.

3.3. Hỗ trợ tạo file Ghost, sao lưu và phân vùng máy tính

Đây được xem là một tính năng rất hữu ích để hỗ trợ những người dùng, đặc biệt là những người không rành sử dụng công nghệ. Ở chế độ mặc định, phần mềm sẽ tự động tiến hành tạo file, sao lưu và khôi phục phân vùng về trạng thái mà bạn đã thiết lập trước đó.

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để cài lại win trên máy nữa. Có thể restart lại máy tính  trên Windows mà không cần sử dụng Usb Boot. 

3.4. Chạy trực tiếp trên Win mà không cần vào môi trường DOS

 • Đây là tính năng được rất nhiều người dùng ưa chuộng khi sử dụng. Chính việc cho phép chạy trực tiếp trên windows nên người dùng không cần phải vào DOS hoặc sử dụng công cụ phụ trợ như đĩa Hiren’s boot chẳng hạn.
 • Sau khi thao tác restart lại máy sau đó chương trình sẽ tự động chạy giúp bạn khôi phục lại windows hay tạo 1 bản back up theo ý mình.

4.  Hỗ trợ Ghost Windows 7, 8, 10

 Onekey Ghost mang đến cho người dùng giải pháp Ghost Windows đơn giản, hỗ trợ ghost trên nhiều hệ điều hành, với nhiều ưu điểm như: cho phép chọn phương thức nén trước khi sao lưu, kiểm tra lỗi file bằng Ghost64 khi khôi phục Win máy tính. Sử dụng Onekey Ghost là cách nhanh nhất để tạo file ghost, dễ dàng sao lưu và khôi phục phân vùng trên Windows.

5. Những hổ trợ của Onekey Ghost

5.1 Hổ trợ trên nhiều hệ điều hành

 Hỗ trợ cài đặt đĩa cứng từ file ISO, file ảnh định dạng CD/DVD hay GHO trong đĩa USB flash, hỗ trợ nhiều ổ đĩa, ổ đĩa lai HHD như IDE / SATA / SCSI, phân vùng hỗn hợp như FAT16/FAT32/NTFS/exFAT, phân vùng ẩn và phân vùng so le ngoài Windows. Ngoài ra còn có khả năng phát hiện phân vùng ẩn của các nhãn hiệu PC.

5.2 Phiên bản Win XP

 Có thể sử dụng OneKey Ghost để Ghost Win XP là phiên bản hệ điều hành khá cũ nhưng nhiều người vẫn có nhu cầu sử dụng, việc Ghost Win XP bằng Onekey Ghost cũng khá đơn giản, bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể của chúng tôi.

6. Hướng dẫn sử dụng 

6.1. Tạo file Ghost Win 7, Win 8, Win 10, Win XP

Để tạo file Ghost Win 7, Win 8, Win 10 hay Win XP. Bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Chạy file onekey-ghost_setup.exe ngay sau khi đã Download 

Bước 2: Chọn vào mục Backup tại giao diện chính của công cụ Onekey Ghost

Bước 3: Chọn thư mục lưu file ghost sau khi sao lưu. Bạn có thể đặt tên và chọn vị trí mà bạn muốn lưu.

Bước 4: Sau đó ấn Save và cuối cùng ấn Yes và chờ đợi quá trình sao lưu ổ đĩa hoàn tất.

Hướng dẫn tạo file ghost
Hướng dẫn tạo file ghost

Sau khi chọn xong, sẽ có một cửa sổ mới hiện ra hỏi bạn muốn restart lại ổ C hay không thì bạn chọn Yes.

Chọn Yes


6.2. Bung file Ghost

Bước 1: Mở Onekey Ghost -> tích vào ô Restore

Nhấn vào Restore
Nhấn vào Restore

Bước 2: Chọn nơi lưu file ghost. Nếu bạn không thực hiện bước tạo file ghost ở phần trước thì bạn có thể lên internet tải những bản ghost win về.

Chọn nơi lưu file ghost
Chọn nơi lưu file ghost

Bước 3: Chọn ổ đĩa để bung file Ghost. Ở đây bạn chọn vào ổ C( ổ chứa hệ điều hành đang dùng) và nhấn Yes.

Chọn ổ đĩa để bung file Ghost

Bước 5: Sau khi chọn nơi bung file ghost ra thì máy tính sẽ bắt đầu quá trình bung file ghost tự động.
Lưu ý: Thời gian bung file tùy thuộc vào dung lượng file ghost và dung lượng ổ đĩa mà bạn chọn bung.

Bung file ghost

Sau khi bung file ghost xong, máy tính của bạn sẽ restart lại Windows và chạy tiếp các cài đặt cần thiết. Khi nào restart lại win và chạy xong các cài đặt thì bạn có thể vào win được như bình thường. 


Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài Chi tiết tải sử dụng Onekey Ghost cho Win 7,8,10,XP mới nhất 2021. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của Bears Paw là bạn đã có thể tải thành công Onekey Ghost rồi. Nếu có thắc mắc trong quá trình cài đặt thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bình Chọn Ngay post