Top 10 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Những phần mềm dịch tiếng Anh trên máy tính và điện thoại, mang đến sự tiện lợi và hiệu quả cho người học. Bởi dịch thuật là một kỹ năng rất khó, nên sự xuất hiện của các ứng dụng này là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình học tập. Sau đây Bears Paw sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm dịch tiếng Anh tốt nhất hiện nay. Cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

Google Translate

google dich thuat

Google dịch là ứng dụng dịch thuật nhiều ngôn ngữ và phổ biến nhất hiện nay với hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới. Sở dĩ nó được ưa chuộng là vì:

 • Có thể dịch thuật được hơn 100 ngôn ngữ khác nhau
 • Có thể dịch thông tin dưới nhiều hình thức từ văn bản, giọng nói cho tới hình ảnh và chữ viết tay. Hầu hết các tính năng đều có khả dụng với nhiều ngôn ngữ, bản dịch độ chính xác tương đối cao và có thể sử dụng như một ứng dụng mobile trên hệ điều hành Android.
 • Có thể sao lưu các bản dịch và thực hiện tải về một số gói ngôn ngữ để dùng khi truy cập ngoại tuyến.

Google Translate sở hữu tính năng vượt trội cụ thể như khả dịch bằng hình ảnh: Bạn chỉ cần chụp bất cứ thứ gì bạn muốn dịch, chẳng hạn như menu dịch tiếng anh sang tiếng Việt .

Tuy nhiên có chút rắc rối nếu dịch văn bản có kích thước nhỏ, bản dịch sẽ hơi lộn xộn và khó đọc. Ngoại trừ điểm này thì tính năng này sẽ rất hữu ích khi dịch tờ rơi, biển báo,… chỉ cần bạn cầm điện thoại một cách ổn định.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, bản dịch của google sẽ khá cứng nhắc và không đúng ngữ cảnh cũng như ý nghĩa văn bản muốn truyền tải. Vì vậy vẫn phải dựa vào sự hiểu biết của bản thân, kết hợp với công cụ sẽ cho ra những bản dịch hay nhất và đúng nhất.

Oxford Dictionary

app dich thuat oxford

Oxford Dictionary được xuất bản bởi nhà xuất bản đại học Oxford, được xem là từ điển tiếng Anh đầu tiên. Do đó phiên bản ứng dụng mobile cũng đảm bảo sự chất lượng, uy tín hàng đầu. Ứng dụng có độ chính xác cao, có thể dịch Anh – Anh giúp việc học hiệu quả hơn.

Đặc biệt từ điển còn cung cấp vốn từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, kho tàng đồ sộ các thành ngữ hay tiếng lòng…hỗ trợ cải thiện cải thiện kỹ năng speaking của bạn. Ngoài ra ứng dụng này còn có thể sử dụng kể cả khi không có internet, khả dụng trên cả iOS và Android.

VIKI Translator – Phần mềm dịch song ngữ

viki translator

Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng hoàn toàn miễn phí, bao gồm các từ, cụm từ hay các đoạn văn bản. VIKI Translator còn đặc biệt ở chỗ là bạn có thể dịch văn bản từ file doc mà vẫn giữ được nguyên font và kích cỡ chữ, căn lề,…

VIKI hỗ trợ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại, bám sát ngữ cảnh nên tính chính xác cao. Ngoài ra còn có nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa cũng như cách phát âm chuẩn người bản xứ.

Cambridge Dictionary – công cụ dịch tiếng Anh trên web

từ điển cambrigde

Đây chắc hẳn là phần mềm không còn quá xa lạ đối với những ai học tiếng Anh. Cambridge là từ điển đầu tiên có bản chính thức, mức độ dịch thuật vô cùng chuẩn xác, phù hợp với ngữ cảnh,..được giới chuyên môn đánh giá cao.

Các tính năng nổi bật của phần mềm này bao gồm hỗ trợ dịch thuật cả Anh – Anh và Anh – Mỹ. Tính năng dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt cực mượt và độ chính xác cao. Bên cạnh đó còn cung cấp cách phát âm và phiên âm chuẩn, tuy nhiên phần mềm chỉ hỗ trợ trên website.

Microsoft Translator

app microsoft translator

Được biết đến như một phần mềm dịch thuật đa ngôn ngữ, Microsoft Translator hỗ trợ dịch từ tiếng Việt sang nhiều tiếng khác với tốc độ cực nhanh. Bên cạnh đó Microsoft cũng tích hợp hệ thống dịch của mình và các ứng dụng khác trong bộ Microsoft Office.

Tương tự như google, ứng dụng này cũng hỗ trợ dịch nội dung dưới nhiều hình thức như văn bản, hình ảnh, giọng nói,….với 60 ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể tải xuống và chia sẻ bản dịch, đồng thời sử dụng khi đang offline.

Yandex.Text

app dich yandex text

Đây sẽ là ứng dụng dịch thuật khác biệt nhất trong danh sách này. Bởi tính năng hỗ trợ dịch thuật dựa trên ngữ cảnh thực tế, sẽ không thể phân biệt được với bản dịch của con người.

Mặc dù Yandex không thể nào cho ra đời những bản dịch tinh tế như một dịch giả văn học, nhưng sự chính xác và mức độ phù hợp cũng đủ dùng cho quá trình học tập và làm việc của bạn.

Bên cạnh đó ứng dụng cũng có một số ưu điểm thường thấy như:

 • Cung cấp bản dịch cho hơn 90 ngôn ngữ
 • Có thể dịch văn bản, giọng nói, các cuộc hội thoại
 • Bổ sung các tính năng dịch toàn bộ website, bộ sưu tập từ vựng và cung cấp một số gói ngôn ngữ ngoại tuyến
 • Có thể tích hợp với các tài khoản mạng xã hội của bạn cũng như ứng dụng nhắn tin, giúp liên lạc nhanh chóng hơn.

Ứng dụng SayHi

app dich thuat sayhi

Ứng dụng SayHi sẽ có sự khác biệt đôi chút so với những cái tên ở trên, bởi nó chỉ bao gồm một tính năng cơ bản duy nhất đó là dịch hội thoại hai chiều. Nó sử dụng công nghệ dịch thuật của Microsoft với một kiểu công nghệ giọng nói khác.

SayHi với cách kích hoạt nhanh chóng, thuận lợi cho bạn khi có một cuộc trò chuyện song ngữ. Đây được đánh giá là ứng dụng dịch đơn giản và trực quan nhất, hữu ích với người dùng đặc biệt trong các tình huống khẩn cấp và bất ngờ.

Từ điển dịch tiếng Anh Reverso

app dich tieng viet sang tieng anh resover

Reverso sử dụng công nghệ dịch giọng nói của Google, cho phép bạn đi sâu hơn vào kết quả thông qua các cụm từ và ví dụ liên quan. Hơn nữa, ứng dụng còn giúp bạn kiểm tra tính chính xác của bản dịch.

Reverso sẽ phát huy hết hiệu quả khi bạn sử dụng trong trường hợp tra cứu các cụm từ và thành ngữ bằng ngôn ngữ bạn chưa biết. Nó sẽ hiển thị kết quả chính xác cùng một số cụm từ, ví dụ có thể liên quan đến ngữ cảnh.

iTranslate – ứng dụng dịch thuật có trả phí

phan mem dich tieng anh

iTranslate cung cấp nhiều tính năng vượt trội, tuy nhiên sẽ có những tính năng bắt buộc phải trả phí mới dùng được. Một số ưu điểm của ứng dụng này bao gồm:

 • Có khả năng dịch 100 ngôn ngữ khác nhau
 • Dịch văn bản, giọng nói, hình ảnh và website
 • Có thể dịch offline khoảng 40 ngôn ngữ
 • Có tính năng chia động từ, xếp hạng bản dịch và điều chỉnh tốc độ của âm thanh

Các tính năng dịch bằng voice hay công nghệ dịch hình ảnh chỉ khả dụng với phiên bản pro có trả phí, giá khoảng gần 40$/năm. Bạn có thể dùng thử bản miễn phí 1 tuần trước khi mua gói Pro.

English to Vietnamese translation

ung dung dich tieng anh

Đây là phần mềm dịch thuật sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời. Tuy nhiên chỉ tương thích trên website, bạn có thể dịch trực tuyến một cách chuẩn xác các dạng thông tin như đoạn chat, email, nội dung trang web,…

Các tính năng nổi bật bao gồm: dịch chính xác các văn bản dài, có khả năng dịch nhanh và đầy đủ nội dung, dịch theo ngữ cảnh và bám sát nghĩa. Đặc biệt tương thích 100% Unicode.

Như vậy, Bears Paw đã giới thiệu đến các bạn 10 phần mềm dịch tiếng Anh tốt nhất, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn khác. Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.

Bình Chọn Ngay post