in

Download SADP Tools Hikvision Mới Nhất

phần mềm SADP Tools Hikvision

SADP Tools Hikvision -một phần mềm giúp tìm kiếm camera IP, Reset password đầu ghi Hikvision, hỗ trợ cho các dòng máy tính bàn, các dòng Laptop khác nhau. Thì bạn hãy đến với phần mềm SADP Tools Hikvision ngay nhé. Nó được tích hợp nhiều tính năng vượt trội, giao diện đơn giản có thể hỗ trợ bạn ngay tức thời.

Ngay bây giờ Bears Paw sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về SADP Tools của Hikvision ngay nhé.

SADP Tools Hikvision

1. Giới thiệu về SADP Tools

SADP Tools Hikvision (viết tắt Search Active Devices Protocol Tool) là một phần mềm của Hikvision giúp tìm kiếm và cài đặt cấu hình cho hệ thống camera Hikvision.

Tải SADP Tools giúp bạn tìm kiếm các địa chỉ  IP và cài đặt thiết bị đang hoạt động trong hệ thống. Từ đó việc giám sát an ninh sẽ thật nhanh chóng và dễ dàng.

2. Các tính năng của SADP Tools

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc “tải SADP về làm gì ?”. Chúng tôi sẽ liệt kê 1 số công dụng của SADP Tools cho bạn nhé.

2.1 Biết được IP của các thiết bị Hikvision 

Đôi lúc sự cố xảy ra bất ngờ với thiết bị của bạn, thì SADP Tools có thể nhanh chóng hỗ trợ bạn phán đoán và xử lý sự cố, cấu hình thiết bị nhanh chóng.

Điều này rất quan trọng trong quá trình xử lý cấu hình thiết bị vì không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện để biết IP chính xác của tất cả các thiết bị.

2.2 Kích hoạt hàng loạt thiết bị

Mọi thiết bị Hikvision khi mới mua về đều đang ở trạng thái Inactive và bạn chưa thể sử dụng. Sau khi bạn sử dụng phần mềm SADP Tools thì có thể kích hoạt cùng lúc nhiều thiết bị để sử dụng thay vì khởi động thủ công cho từng thiết bị.

Tính năng này có thể giúp ích rất nhiều với những người bận rộn hay cũng rất hữu ích trong trường hợp khẩn cấp.

2.3 Đổi và khôi phục mật khẩu của thiết bị

 Có lẽ đôi lúc bạn lo lắng vì thông tin có thể bị lấy cắp, mật khẩu chưa có độ bảo mật cao, hay đôi lúc quên mất mật khẩu của thiết bị. Lúc này SADP Tools như một “anh hùng” dễ dàng giúp đỡ bạn.

Với tính năng có thể đổi và phục hồi mật khẩu một cách nhanh chóng cho thiết bị. Đây chắc hẳn là chức năng quan trọng mà bạn cần chú ý.

2.4 Đổi địa chỉ IP thiết bị

Để thực hiện đổi địa chỉ IP thiết bị mà không cần đổi lớp mạng của PC. Hay giúp bạn nhanh chóng đổi địa chỉ IP hàng loạt theo Range IP. Đây là những gì mà tính năng này mang lại cho bạn, giúp cho bạn trở thành một chuyên gia trong vấn đề này, với tốc độ xử lý nhanh đến không tưởng.

2.5 Unbind thiết bị ra khỏi 1 tài khoản hik-connect đã được gán.

 Khi bạn gắn thiết bị hikvision vào tài khoản Hik-connect hoặc Ezviz mà nhận thông báo, thiết bị đã được gán vào một tài khoản khác. Thì với những tính năng nổi bật trên, bạn hãy tải ngay phần mềm này về máy để trải nghiệm bạn nhé.

3. Lợi ích khi sử dụng SADP Tool Hikvision

  • Chúng ta dễ dàng biết được địa chỉ IP của camera, đầu ghi hình và các thiết bị khác có cùng mạng LAN với máy tính. SADP thường được sử dụng để phán đoán và xử lý các sự cố liên quan tới vấn đề trùng IP thiết bị, cấu hình thiết bị,…
  • Thiết bị dù được kết nối mạng nhưng vẫn ở trạng thái Inactive thì bạn có thể sử dụng SADP Tool để kích hoạt hàng loạt. Điều này thực sự cần thiết và tiết kiệm đáng kể thời gian, nếu có nhiều thiết bị bao gồm camera, đầu ghi hình,…
  • Ngoài iVMS 4200 bạn cũng có thể sử dụng phần mềm SADP để thay đổi mật khẩu thiết bị của Hikvision
  • SADP Tool phiên bản mới nhất hỗ trợ đổi hàng loạt địa chỉ IP của thiết bị Hikvision theo Range IP mà không cần đổi lớp mạng. Giúp bạn cũng có thể cấu hình Hikvision với thời gian chưa đầy 5 phút.
  • Sau một thời gian sử dụng, ít ai trong chúng ta có thể nhớ chính xác mật khẩu nếu không lưu giữ cẩn thận. Thật tuyệt với, SADP Tool sẽ giúp bạn thay đổi mật khẩu đầu ghi hình của Hikvision trong một nốt nhạc.
  • Unbind (gỡ bỏ) camera và đầu ghi hình Hikvision ra khỏi tài khoản Hik-Connect bằng ứng dụng SADP Tool.

4. Link tải và hướng dẫn cài đặt SADP Tools trên máy tính 

4.1 Link tải SADP Tools

Dưới dây là link dowload SADP Tools

Phiên bản dành cho MacOS (64 bit): https://drive.google.com/file/

Phiên bản dành cho MacOS (32bit): https://drive.google.com/file/

4.2 Hướng dẫn cài đặt SADP Tools trên máy tính 

Để cài đặt phần mềm SADP Tools trên máy tính trước tiên bạn cần giải nén File vừa tải về. Sau đó nhấp chuột phải vào phần mềm vừa giải nén.

Chọn “Run as administrator” để khởi chạy phần mềm.

huong dan tai va cai dat sadp tool hikvision

Sau đó, bạn mở ứng dụng lên và chọn “Next” cho đến khi nhận được màn hình như bên dưới. Chọn “Install” để cài đặt phần mềm cấu hình camera Hikvision ngay nhé!

huong dan tai va cai dat sadp tool hikvision

5. Hướng dẫn Sử dụng SADP Tools Đơn Giản, Dễ Hiểu

5.1 Tìm kiếm địa chỉ IP thiết bị

Cứ sau 15 giây các danh sách thiết bị mới sẽ được làm mới, còn danh sách các thiết bị bị ngắt kết nối được làm mới sau mỗi 45 giây. Bạn có thể tự làm mới danh sách bằng cách sử dụng nút “Refresh”.

Trên màn hình chính của phần mềm bạn sẽ thấy hiện thị các thông tin như: Loại thiết bị, địa chỉ IP của camera chống trộm, cổng (Port), mask, MAC address,…

Để lưu lại những thông tin này bạn sẽ chọn “Save as excel” để tải về máy tính dưới dạng tệp .xls. Để chuyển sang chế độ đăng nhập thiết bị bạn chỉ cần nhấp đôi chuột vào là được. Xem hình dưới đây là hiểu rõ hơn về SADP Tool HIKVISION.

5.2. Kích hoạt thiết bị bằng SADP Tool

Hầu hết đầu ghi camera Hikvision (NVR) đều có phần sụn với phiên bản từ V3.3.0 trở nên; còn camera phần sụn trên V5.3.0 khi được kết nối lần đâu tiên sẽ báo “Inactive” vì SADP không tìm thấy. Đây là lớp bảo vệ do Hãng Camera Hikvision tạo ra để bảo vệ quyền riêng tư, không cho người không được cấp quyền.

Để kích hoạt thiết bị từ “Inactive” sang “Active” chúng ta phải đặt mật khẩu mới cho tài khoản “Admin”. Có thể sử dụng trình duyệt Web ở lần đăng nhập đầu tiên, SADP Tool hoặc trực tiếp từ đầu ghi hình NVR. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt bằng SADP:

  • Đầu tiên, bạn chọn một thiết bị không hoạt động “Inactive” 
  • Sau đó, bạn nhập mật khẩu mới và xác nhận bằng cách nhấn “OK”.

Mật khẩu màu đỏ báo quá yếu, màu cam báo trung bình, màu xanh báo mật khẩu mạnh. Một mật khẩu mạnh sẽ bao gồm 8 đến 16 ký tự, trong đó phải có ít nhất: 1 chữ số, 1 chữ thường, 1 chữ in hoa & ký tự đặc biệt.

5.3. Thay đổi thông số thiết bị

Từ danh sách có sẵn, bạn chọn những thiết bị cần sửa đổi . Các thông số như IP, Port, HTTP Port,..) sẽ hiển thị ở phía bên phải của màn hình.

Nếu bạn chọn DHCP thì cần kiểm tra xem cả thiết bị và bộ định tuyến có được hỗ trợ hay không. Các thay đổi có thể được giới hạn ở cổng SDK và cổng HTTP. Các tham số khác như địa chỉ IP, mask, gateway,… được gán tự động bởi máy chủ DHCP. Tương tự, địa chỉ IPv6 là có thể nếu các thiết bị hỗ trợ chức năng đó

5.4. Reset Password Hikvision

Chọn thiết bị cần sửa đổi trong SADP Tool, nếu bạn thấy giao diện như hình dưới đây hãy làm theo các bước sau:

Chọn thiết bị → Sao chép ngày và giờ ở trong “Start Time”  của SADP Tool và số sê-ri của thiết bị từ trường “Device Serial NO:” → Khi đó dữ liệu sẽ được gửi đến phòng kỹ thuật của Hikvision → Chịu khó đợi 1 đến 2 ngày cho đến khi mã mở khóa (File) được gửi lại → Chọn lại thiết bị sẽ được mở khóa →  Dán mã vào phần “Security Code” và xác nhận bằng cách nhấn “OK” → Khi đó mật khẩu sẽ được reset về mặc định của nhà sản xuất với user là “admin” còn Password là “12345“.

5.5. Đổi mật khẩu bằng SADP

Để đặt lại mật khẩu mới bằng SADP bạn thực hiện các thao tác sau:

 Chọn thiết bị → Nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới → Bấm “Export”, nhập vị trí để lưu dữ liệu đã xuất (File DeviceKey.xml) .

Gửi dữ liệu đến Phòng kỹ thuật Hikvision → Đợi cho đến khi mã mở khóa (File) được gửi lại

Chọn lại thiết bị sẽ được mở khóa

Sau đó “Import” vào vị trí của file mở khóa và nhấn nút.

6. Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng SADP Tool Hikvision

6.1 SADP Tool lỗi 2005 parameter error

Các tình huống có thể xảy ra: Tham số như mật khẩu, số sê-ri, trống. Khi đặt lại mật khẩu, tệp đã nhập sẽ trống hoặc nội dung của tệp có hơn 512 byte.

6.2 SADP Tool lỗi 2009 device refuse to process

Các tình huống có thể xảy ra: Lỗi mật khẩu, số cổng HTTP không hợp lệ, địa chỉ IPv6 trống, cổng IPv6 trống.

6.3 SADP Tool lỗi 2011 thiết bị đã hết thời gian chờ

Khi SADP gửi yêu cầu và không có phản hồi từ thiết bị sau 10 giây, nó sẽ báo lỗi này, trong tình huống này chúng ta cần sử dụng Wireshark để nắm bắt các gói tin để phân tích thời gian phản hồi từ thiết bị.

6.4 SADP Tool lỗi 2015 gửi bị lỗi

Khi địa chỉ IP bị thay đổi và SADP không được khởi động lại, lỗi sẽ xảy ra.

6.5 SADP Tool lỗi bật lên với lỗi “phần mềm đang chạy, vui lòng thoát trước” sau khi cài đặt

Khi thư mục cài đặt giống với gói cài đặt, hãy đảm bảo rằng thư mục cài đặt phần mềm và gói cài đặt không nằm trong cùng một thư mục.

6.6 SADP Tool lỗi 2022 Chuỗi được mã hóa trống

Khi nhập tệp tin XML, và không thể tìm thấy chuỗi mã hóa tương ứng, lỗi sẽ xảy ra, chúng ta cần khởi động lại thiết bị và đặt lại mật khẩu một lần nữa.

Với giao diện thân thiện với người dùng và cách thức cài đặt SADP Tool Hikvision đơn giản. Mong rằng các bạn có thể tải và sử dụng hiệu quả nhất phần mềm. Nếu có thắc mắc nào liên quan đến bài viết, các bạn bình luận bên dưới nhé! Bears Paw sẽ giải đáp sớm nhất có thể. Chúc các bạn cài đặt thành công

Tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ABBYY FineReader 15 – Chuyển đổi, chỉnh sửa tệp PDF Cho MacOS - Spare

Tải ABBYY FineReader 15 Full Crack Full Vĩnh Viễn