So Sánh Office 2016 và 2019 Cực Chi Tiết

nen xai office 2010 hay 2016

So sánh Office 2016 và 2019 là câu hỏi đặt ra của các cá nhân hay doanh nghiệp, trong việc hỗ trợ người dùng. Với việc sự ra đời của Office 2019 đã làm nhiều người băn khoăn, và liệu phiên bản 2016 hay 2019 sẽ cho trải nghiệm tốt hơn? Cùng Bears Paw theo dõi bài viết phía dưới nhé!

so sanh cac phien ban office 2019

Tổng quan Office 2016

Microsoft Office 2016 là phiên bản nâng cấp của bộ Office 2013 bao gồm những ứng dụng Excel, Word, PowerPoint, Outlook, Project, OneNote, Visio, Access. Microsoft mới thêm 2 ứng dụng mới đó là Sway và Delve

Ưu điểm của Office 2016

Tính năng Tell me của Microsoft Office 2016 cho phép người dùng nhập lệnh và ứng dụng Office sẽ lập tức xác định và thực hiện yêu cầu theo từ khóa mà bạn nhập vào, giúp cho thao tác được thực hiện nhanh hơn, mượt hơn.

Người dùng có thể chia sẻ tài liệu với bạn bè để cùng chỉnh sửa chung trên Word, PowerPoint và OneNote nhờ có tính năng Co-authoring. Tính năng này có thể hoạt động được trên nhiều nền tảng và nhiều hệ điều hành khác nhau.

nen dung office 2013 hay 2016

Chức năng tìm kiếm thông minh (Smart Lookup) giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các từ khóa. Thông tin về cụm từ khóa được Smart Lookup chia sẻ trên máy tính và từ web và hiển thị ngay phía trên màn hình bên phải.

Tính năng chia sẻ file giúp bạn có thể chia sẻ tài liệu một cách dễ dàng hơn qua OneDrive và Email ngay trên Office 2016

Nhược điểm của Office 2016

 • Người dùng chỉ có thể cài đặt được trên một PC hoặc một thiết bị khác (ví dụ như Macbook)
 • Không được cập nhật ứng dụng miễn phí khi có các bản Office mới
 • Không thể sử dụng ứng dụng trực tuyến

Tổng quan Office 2019

Microsoft Office 2019 là phiên bản Office mới nhất và “đỉnh nhất” dành cho dành cho PC và Mac. Ngoài ra phiên bản này có các ứng dụng văn phòng như Excel, Word và PowerPoint cung cấp trải nghiệm cho người dùng vô cùng tuyệt vời. Và đây sẽ là phiên bản trả phí một lần để có được bản quyền vĩnh viễn của Microsoft Office.

tong quan office 2019

Ưu điểm của Office 2019

Giao diện và những tính năng của Office 2019 được chau chuốt hơn các phiên bản Office 2016. Cụ thể là Word được bổ sung thêm chế độ tập trung (Focus Mode) trên Macbook, giúp hạn chế sự xuất hiện của các ứng dụng khác trong quá trình làm việc

 • Chủ đề tối đã được định cấu hình trên cả Windows và Macbook
 • Các ứng dụng máy tính PowerPoint trên Office 2019 có video ở độ phân giải 4K đi kèm với các hiệu ứng chỉnh sửa cực kỳ bắt mắt.
 • Word 2019 và Excel 2019 có một số bổ sung biểu đồ mới với bản đồ 2D giúp người dùng dễ dàng minh họa được dữ liệu và đồ thị trong báo cáo.
 • Chức năng ra lệnh bằng giọng nói đã được hỗ trợ tại Word 2019
 • Nâng cấp thêm các tính năng đám mây so với Office 2016. Người dùng nhận được nhiều tính năng lưu trữ trực tuyến và tính năng kết nối đám mây hơn.

Nhược điểm Office 2019

 • Tương tự như Office 2016, người dùng sẽ không thể cập nhật được các tính năng mới nhất khi các bản cập nhật Office mới được phát hành.
 • Giới hạn trong macOS và Windows 10

Một số tính năng mới của Microsoft Office 2019

Microsoft Office 2019 bổ sung thêm một số tính năng khác biệt mới cho khách hàng như các tính năng Inking được cải tiến để như là độ nhạy áp lực hay hiệu ứng nghiêng.

 • Thêm các công thức mới cùng với những biểu đồ giúp phân tích dữ liệu cho Excel một cách nhanh chóng
 • Cải tiến nhiều thứ trong Word hơn
 • Giao diện và tính năng mới trong Outlook được cập nhật
 • Những tính năng chuyển động trực quan đi kèm với PowerPoint
 • Office 2019 trực tuyến nhanh hơn
 • Hiệu ứng đám mây là trọng tâm
 • Độ nhạy áp suất và hiệu ứng nghiêng

 

So sánh Office 2016 và 2019? Nên lựa chọn sử dụng phiên bản Microsoft nào?

so sanh office 2019 va 2021

Đối với phiên bản Microsoft Office 2016 vẫn có đầy đủ các chức năng của một phần mềm máy tính để bàn và vẫn được hỗ trợ lâu dài, giúp người dùng có thể sử dụng thêm 3-5 năm nữa mà không sợ bị lỗi thời. Với Phiên bản Office 2016 người dùng sẽ được cấp giấy phép sử dụng vô thời hạn mà không bị tốn phí.

Đối với những người dùng có ý định sử dụng, xử lý dữ liệu và đồ thị đơn giản trong công việc của họ, tốt hơn hết là nên chọn Phiên bản Microsoft Office 2016 truyền thống này.

Đối với phiên bản Microsoft Office 2019 bản phát hành này được thiết kế cho những khách hàng thương mại có giấy phép số lượng lớn.

Nếu bạn thường xuyên xử lý những dữ liệu phức tạp, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn Microsoft Office 2019 để phù hợp và có trải nghiệm tốt hơn.

Lời kết

Như vậy qua những so sánh Office 2016 và 2019Bears Paw đã giới thiệu và hướng dẫn ở trên. Hy vọng các bạn có một cách nhìn tổng quan về 2 phiên bản mới Office và lựa chọn cho mình phiên bản thích hợp nhất. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng comment bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhất.

 

Bình Chọn Ngay post