Hướng Dẫn Tải Mp3 Từ Youtube Chỉ Với 3 Phút

Tìm hiểu Mp3 là gì

Tải mp3 từ youtube thông thường thì người dùng cần phải sử dụng phần mềm hỗ trợ. Điều này, sẽ làm tốn nhiều thời gian của bạn trong khi file mp3 chỉ kéo dài có vài phút. Để có thể rút ngắn thời gian tải mp3 từ youtube, hãy tham khảo bài viết dưới đây của bears-paw.net.

1. Tổng quan về mp3

1.1 Mp3 là gì?

Mp3 là tên gọi tắt của MPEG-1 Audio Layer 3. Là một định dạng mã hóa âm thanh, giúp dung lượng các tệp tin giảm đi rất nhiều. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh tốt như đĩa CD phát.

Tìm hiểu Mp3 là gì
Tìm hiểu Mp3 là gì

1.2 Nguồn gốc của mp3

Những tệp tin mp3 đầu tiên xuất hiện vào những năm 1990. Nó chính thức ra mắt vào năm 1993 bởi Moving Picture Experts Group (MPEG)

Moving Picture Experts Group là tập đoàn chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc thiết lập nhưng tiêu chuẩn mã hóa cho các loại âm thanh và video.

1.3 Đặc điểm của mp3

Mp3 là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay nhờ khả năng giảm đi kích thước của tệp tin so với ban đầu. Hơn thế nữa, việc thiết lập các tệp tin mp3 cũng rất dễ dàng nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Cụ thể hơn, mp3 thực hiện việc nén các tệp tin bằng loại bỏ những tạp thanh. Chẳng hạn như tiếng ồn, âm tần quá thấp hoặc cao và âm nhiễu của sóng điện,… Ngoài ra, mp3 sẽ sử dụng thuật toán thông minh để bù đắp vào lỗ hỏng âm thanh mà nó đã loại bỏ. Mp3 bảo đảm rằng, điều này không làm ảnh hưởng đến cảm nhận của người nghe so với bản gốc.

1.4 Phần mềm độc mp3 trên máy tính

Hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí để mở file mp như Windows Media Player (có sẵn trên Windows). Ngoài ra bạn cũng có thể dùng  VLC Media Player, KMPlayer,…

2. Cách tải mp3 từ youtube

2.1 Trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc cho phép tải  từ youtube về máy thông qua Savior. Khi bạn mở một video youtube, phía trên video sẽ hiển thị một thanh công cụ .Gồm phần tùy chỉnh chất lượng video và nút tải xuống. bao gồm:

  • Phim, thì sẽ tải cả phần hình ảnh và âm thanh mà bạn đã chọn. Nó có 6 chế độ chất lượng ảnh cho bạn . Đó là Full HD (1080p), HD (720p), Standard (480p), Medium Small (360p), Small (240p), Mobile (144p).
  • Âm thanh, thì sẽ tải video bạn muốn thao tác dưới dạng âm thanh, Bạn có 2 chế độ âm thanh là High (320kbps) – Medium (128kbps). 

Muốn tải mp3 từ youtube về, hãy chọn mục Âm thanh. Tiếp đó, ta chọn vào biểu tượng mũi tên màu xanh để  tải về

Trong trường hợp,nếu không xuất hiện trên giao diện Youtube. Bạn vẫn tải về được nếu nhấn vào mũi tên ở cuối thanh nhập địa chỉ web. 

2.2 Trực tuyến

2.2.1 Tải mp3 từ youtube bằng x2convert 

X2convert được nhiều người sử dụng nhất bởi những tính năng nổi trội của nó. Cụ thể là tốc độ tải nhanh, không tốn quá nhiều để chuyển đổi file. Thêm vào đó, ta có thể sử dụng nó trên mọi nền tảng như máy tính, thiết bị di động. 

Các bước tải nhạc mp3 từ youtube

Bước 1: Truy cập x2convert.com/vi/download-youtube-to-mp3-music.

Bước 2: Chọn link bạn muốn chuyển đổi thành mp3 và dán link ô trống tại mục Link tương ứng. Sau đó nhấn vào Get link mp3.

Bước 3: Nhấn Tải ngay để tải nhạc mp3 từ youtube.

2.2.2 Tải mp3 từ youtube bằng y2mate

y2mate là tải mp3 từ youtube, Dailymotion, Youku, facebook,…  Định dạng  mp3, y2mate còn hỗ trợ chuyển đổi video sang những định dạng như Mp4, 3GP, WMV, FLV, MO,

Tải mp3 từ youtube bằng phần mềm Y2mate
Hướng dẫn sử dụng  Y2mate

Bước 1: Truy cập y2mate.com/vi/youtube-to-mp3

Bước 2: Sao chép link youtube bạn muốn chuyển đổi thành mp3 và đưa vào ô trống gán link. Tiếp đó, nhấn Start.

Bước 3: Sau khi trang web đã nhận diện được link và đưa ra những tùy chọn. Bạn hãy chọn chất lượng mp3 muốn tải về máy. Sau đó nhấn nút Tải về bên cạnh.

Bước 4: Tiếp đó nhấn Download.mp3 để tải về máy tính của bạn.

2.2.3 Download mp3 từ youtube bằng Dirpy

Dirpy  được nhiều người sử dụng rộng rãi . Bên cạnh giao diện nổi bật như x2convert, nó còn  dùng chỉnh sửa  mp3 theo ý muốn. Các bước thực hiện tải mp2 từ youtube thông qua Dirpy như sau:

Bước 1: Truy cập vào link Dirpy. com

Bước 2: Chọn link youtube bạn muốn chuyển đổi thành mp3 và bỏ vào ô trống tương ứng. Tiếp đó, nhấn Dirpy.

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị những thông hộp thông tin :

  • Filename: tên của video bạn vừa dán vào. Bạn có thể thay đổi trên theo mong muốn 
  • Record Audio: chọn thời gian bắt đầu và kết thúc file mp3. Trong đó, bắt đầu bạn nhập tại ô From,kết thúc nhập tại ô To. Tại ô In là danh sách chất lượng bài nhạc bạn có thể chọn (tính theo kbps). 

Bước 4: Sau khi đã tùy chỉnh những định dạng cần thiết, bạn nhấn vào nút Record Audio màu xanh bên dưới màn hình để tiến hành tải về như thế là đã hoàn tất

3.Ưu điểm và nhược điểm khi tải bằng công cụ trực tuyến

3.1 Ưu điểm 

Tải nhạc mp3 từ youtube với tốc độ khá nhanh chóng không cần đợi lâu để chuyển đổi và hỗ trợ nhiều hệ điều hành cũng như các thiết bị thông minh khác nhau.

Quá trình cài đặt nhanh chóng không giới hạn,hoàn toàn miễn phí .Sau khi tải xong ta sẽ được nghe nhạc mọi lúc mọi nơi , chất lượng âm thanh rõ ràng không bị rè và đặc biệt không có quảng cáo

3.2 Nhược điểm 

Chứa khá nhiều quảng cáo mà bạn có thể vô tình lick phải.

4. Những lưu ý về việc tải nhạc từ youtube về điện thoại

Không phải bài nhạc nào có trên YouTube cũng có thể tải về được, mà một số bài sẽ có bản quyền.Vì vậy, hãy cẩn thận khi tải. 

Trước hết ta cần xác định những gì sẽ được tải xuống và chuyển đổi sang MP3. Vì vậy, hãy mở ứng dụng YouTube và tìm kiếm những gì mà mình muốn. Khi đã đạt được video mong muốn, hãy nhấn vào “chia sẻ” và chọn “sao chép liên kết” để để nó trên khay nhớ tạm của hệ thống.

5. Lưu ý về tính hợp pháp

Không nên tải video có bản quyền xuống mp3 mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.

Google được phép thực hiện hành động chống lại những ai tải video YouTube bằng các công cụ hoặc dịch vụ vi phạm mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.

6. Những câu hỏi thường gặp khi tải nhạc từ youtube

6.1 Có thể tải nhạc từ Youtube xuống iPhone hoặc Android không?

Có, bạn được tải xuống các bài hát YouTube trên thiết bị di động của mình. 

6.2 Thiết bị của người tải có bị nhiễm virus không ?

Có, đó là kết quả của việc tải xuống từ các nguồn không đáng tin cậy. Nhiều trang web được xây dựng chủ yếu để lây nhiễm cho máy tính bằng cách cung cấp các dịch vụ “hợp pháp” 

Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật tài khoản chống vi-rút trước khi tiếp tục với các trang web loại này

6.3: Mang âm nhạc theo bạn mọi lúc mọi nơi

Tải xuống nhạc từ YouTube có thể thuận tiện khi di chuyển trên đường, giúp bạn mang âm nhạc yêu thích đi bất cứ nơi nào mà không cần có kết nối internet

6.4 Tải mp3 từ youtube có tốn chi phí không?

Điều này hoàn toàn không tốn chi phí nên người dùng cứ yên tâm  

Trên đây là 04 cách đơn giản nhất mà bears-paw.net muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn sẽ thực hiện thành công việc tải mp3 từ youtube về máy. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Bình Chọn Ngay post