in

Hướng Dẫn Tải Mp3 Từ Youtube Chỉ Với 3 Phút

Tìm hiểu Mp3 là gì

Tải mp3 từ youtube thông thường thì người dùng cần phải sử dụng phần mềm hỗ trợ. Điều này, sẽ làm tốn nhiều thời gian của bạn trong khi file mp3 chỉ kéo dài có vài phút. Để có thể rút ngắn thời gian tải mp3 từ youtube, hãy tham khảo bài viết dưới đây của bears-paw.net.

1. Tổng quan về mp3

1.1 Mp3 là gì?

Mp3 là tên gọi tắt của MPEG-1 Audio Layer 3. Là một định dạng mã hóa âm thanh, giúp dung lượng các tệp tin giảm đi rất nhiều. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh tốt như đĩa CD phát.

Tìm hiểu Mp3 là gì
Tìm hiểu Mp3 là gì

1.2 Nguồn gốc của mp3

Những tệp tin mp3 đầu tiên xuất hiện vào những năm 1990. Nó chính thức ra mắt vào năm 1993 bởi Moving Picture Experts Group (MPEG). 

Moving Picture Experts Group là tập đoàn chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc thiết lập nhưng tiêu chuẩn mã hóa cho các loại âm thanh và video.

1.3 Đặc điểm của mp3

Mp3 là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng hiện nay nhờ khả năng giảm đi kích thước của tệp tin rất nhiều so với ban đầu. Hơn thế nữa, việc thiết lập các tệp tin mp3 cũng rất dễ dàng và không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Cụ thể hơn, mp3 thực hiện việc nén các tệp tin bằng cách loại bỏ những tạp thanh. Chẳng hạn như tiếng ồn, âm tần quá thấp hoặc cao và âm nhiễu của sóng điện,… Bên cạnh đó, mp3 sẽ sử dụng thuật toán thông minh để bù đắp vào lỗ hỏng âm thanh mà nó đã loại bỏ. Mp3 bảo đảm rằng, điều này không làm ảnh hưởng đến cảm nhận của người nghe so với bản gốc.

1.4 Phần mềm đọc mp3 trên máy tính

Hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí để mở file mp như Windows Media Player (có sẵn trên Windows). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng  VLC Media Player, KMPlayer,…

2. Cách tải mp3 youtube

2.1 Trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc cho phép người dùng tải mp3 từ youtube về máy thông qua Cốc Cốc Savior. Khi bạn mở một video youtube, phía trên video sẽ hiển thị một thanh công cụ tải xuống. Bao gồm phần tùy chỉnh chất lượng video và nút tải xuống. Phần tùy chỉnh chất lượng video bao gồm:

  • Phim, Cốc Cốc sẽ tải cả phần hình ảnh và âm thanh mà bạn đã chọn. Nó có 6 chế độ chất lượng hình ảnh cho bạn lựa chọn. Đó là Full HD (1080p), HD (720p), Standard (480p), Medium Small (360p), Small (240p), Mobile (144p).
  • Âm thanh, Cốc Cốc sẽ tải video bạn muốn thao tác dưới dạng âm thanh, không có hình ảnh. Bạn có 2 chế độ âm thanh để lựa chọn là High (320kbps) – Medium (128kbps). 

Đối với người dùng muốn tải mp3 từ youtube, hãy lựa chọn mục Âm thanh. Tiếp đó, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên màu xanh để tiến hành tải mp3 từ youtube.

Trong trường hợp, thanh công cụ tải không hiển thị trên giao diện Youtube. Bạn vẫn có thể tải mp3 từ youtube bằng cách nhấn vào mũi tên ở cuối thanh nhập địa chỉ web. 

2.2 Trực tuyến

2.2.1 Tải mp3 từ youtube trực tuyến bằng x2convert 

x2convert được nhiều người sử dụng để tải mp3 từ youtube bởi những tính năng nổi trội của nó. Cụ thể là tốc độ tải nhanh, không tốn quá nhiều thời gian để chuyển đổi file. Thêm vào đó, người dùng có thể sử dụng nó trên mọi nền tảng như máy tính, thiết bị di động. 

Các bước để tải mp3 bằng x2convert như sau:

Bước 1: Truy cập vào link x2convert.com/vi/download-youtube-to-mp3-music.

Bước 2: Sao chép link youtube bạn muốn chuyển đổi thành mp3 và dán vào ô trống tại mục Link tương ứng. Sau đó nhấn vào Get link mp3.

Bước 3: Nhấn Tải ngay để tiến hành tải mp3 từ youtube.

2.2.2 Tải mp3 từ youtube trực tuyến bằng y2mate

y2mate cho phép người dùng tải mp3 từ youtube, Dailymotion, Youku, facebook,… Bên cạnh định dạng  mp3, y2mate còn hỗ trợ người dùng chuyển đổi video sang những định dạng như Mp4, 3GP, WMV, FLV, MO,

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Y2mate
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Y2mate

Bước 1: Truy cập vào link y2mate.com/vi/youtube-to-mp3

Bước 2: Sao chép link youtube bạn muốn chuyển đổi thành mp3 và dán vào ô trống gán link. Tiếp đó, nhấn Start.

Bước 3: Sau khi trang web đã nhận diện được link và đưa ra những tùy chọn. Bạn hãy chọn chất lượng mp3 muốn tải về máy. Sau đó nhấn nút Tải về bên cạnh.

Bước 4: Tiếp đó nhấn Download.mp3 để tiến hành tải mp3 từ youtube về máy tính.

2.2.3 Tải mp3 từ youtube trực tuyến bằng Dirpy

Dirpy cũng là một trong những phần mềm được sử dụng rộng rãi hiện nay. Bên cạnh các tính năng nổi bật như x2convert, phần mềm còn cho phép người dùng chỉnh sửa thời gian mp3 theo ý muốn. Các bước thực hiện tải mp2 từ youtube thông qua Dirpy như sau:

Bước 1: Truy cập vào link Dirpy. com

Bước 2: Sao chép link youtube bạn muốn chuyển đổi thành mp3 và dán vào ô trống tương ứng. Tiếp đó, nhấn Dirpy.

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị những thông hộp thông tin như sau:

  • Filename: tên của video bạn vừa dán vào. Bạn có thể thay đổi trên theo mong muốn của mình.
  • Record Audio: cho phép người dùng lựa chọn thời gian bắt đầu và kết thúc file mp3. Trong đó, thời gian bắt đầu bạn nhập tại ô From, thời gian kết thúc nhập tại ô To. Tại ô In là danh sách chất lượng bài hát bạn có thể tùy chọn (tính theo kbps). 

Bước 4: Sau khi đã tùy chỉnh những định dạng cần thiết, bạn nhấn vào nút Record Audio màu xanh bên dưới để tiến hành tải mp3 từ youtube.

Trên đây là 04 cách đơn giản nhất mà bears-paw.net muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn sẽ thực hiện thành công việc tải mp3 từ youtube về máy. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Hướng dẫn tải video youtube bằng cốc cốc

Bỏ Túi 07 Cách Tải Video Youtube Cực Dễ

Chơi game bắn súng Pubg trên pc

Hướng Dẫn Tải Pubg Pc Qua Stream