Cách Tải PowerPoint 2016 Miễn Phí Về Máy Tính – 32/64Bit

tải powerpoint 2016

Làm sao để tải powerpoint 2016 miễn phí về máy tính? Microsoft PowerPoint là một phiên bản của bộ công cụ Microsoft Office 365. Có rất nhiều phiên bản PowerPoint hiện nay để tạo ra bài trình chiếu thuyết trình nhưng PowerPoint 2016 là phiên bản tốt nhất tôi khuyên bạn nên dùng. Hôm nay Bears Paw sẽ giới thiệu cho các bạn cách tải PowerPoint 2016 miễn phí và hướng dẫn cài đặt chi tiết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

huong dan cach tai ppt 2016 về miễn phí máy tính de thuc hien

Giới thiệu Microsoft PowerPoint 2016 cho laptop

PowerPoint 2016 là ứng dụng trình chiếu, được hầu hết mọi nhân viên văn phòng cũng như những giáo viên, giảng viên, sinh viên thường dùng để tạo ra những bài thuyết trình chất lượng.

Từ khi có PowerPoint, các thầy cô không còn phải dùng nhiều đến bảng trắng nữa. Họ chỉ cần tạo ra những slide bài giảng bắt mắt cho học sinh, sinh viên xem và học luôn trên đấy.

lam sao de tai powerpoint 2016

>>>Xem thêm: Tải office 2016 miễn phí

Phần mềm này cũng mang lại lợi ích rất tuyệt vời cho các nhân viên văn phòng. Họ không cần sử dụng tấm bảng trắng hay giấy bút trong mỗi buổi họp quan trọng nữa. Họ chỉ cần tạo ra bài thuyết trình trên PowerPoint và trình bày slide trong các cuộc họp là được.

PowerPoint đang dần dần khẳng định giá trị cũng như tầm quan trọng của mình so với con người. Những năm trở lại đây, nó không chỉ là được sử dụng để thuyết trình nữa mà còn được trưng dụng trong những buổi chiếu phim, quảng cáo …

Ưu điểm và nhược điểm của PowerPoint 2016

Tải powerpoint 2016 cho laptop về bản chất nó là một phiên bản cải tiến của người tiền nhiệm PowerPoint 2013, thêm một vài tính năng mới và một số cải tiến tổng thể mới trong Office 2016 . Nếu chỉ cần tạo bản trình bày cho cơ quan hoặc trường học, nó vẫn là công cụ truy cập.

uu diem va nhuoc diem cua powerpoint 2016

Ưu điểm

 • Menu trợ giúp được cải tiến mới.
 • Các chức năng thiết kế mới, độc đáo.
 • Các công cụ đơn giản, cơ bản, dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Một số người dùng đã tìm thấy đề xuất thiết kế xâm nhập.

Những tính năng chính trong PowerPoint 2016

nhung chuc nang chinh trong ppt 2016

 • Tạo bài thuyết trình mang được bản sắc cá nhân.
 • Kho hiệu ứng, lớp chuyển tiếp, ảnh động phong phú, đa dạng.
 • Cho phép người dùng biên tập / định dạng ký tự.
 • Biên tập video và ảnh đa dạng.
 • Nhiều công cụ tùy chỉnh được màu sắc, độ tương phản, độ sáng, v.v.
 • Cho phép chia sẻ dữ liệu của bạn cho nhiều người dùng.

Hệ điều hành để tải microsoft powerpoint 2016 trên laptop

Download Microsoft PowerPoint 2016 khá nhẹ và tương thích hầu hết với tất cả các dòng máy

 • Ram tốt nhất từ 1GB trở lên
 • Bộ xử lý từ 1GHz trở lên
 • Dung lượng ổ cứng trống từ 3GB trở lên
 • Hệ điều hành: Win 7, win 10 trở lên đều được

Link download Microsoft PowerPoint về máy tính miễn phí

Tải ppt 2016 32bit

Link

Tải ppt 2016 64bit

Link

Hướng dẫn tải và cài đặt powerpoint 2016 về máy tính miễn phí

Cũng như hướng dẫn cách tải word 2016tải excel 2016 thì Bearspaw.net xin chia sẻ hướng dẫn cách tải powerpoint 2016 (tải ppt 2016) miễn phí ngay phía dưới đây

Bước 1: Click chuột vào file powerpoint 2016 vừa download tải về và tìm file setup kích đúp chuột vào để tiến hành cài đặt ppt 2016

chon file setup de download powerpoint 2016 32bit 64bit

Bước 2: Khi phần mềm hỏi bạn có đồng ý với những điều khoản ở trên không thì ta nhấp vào chấp thuận tại “I accept the terms of this agreement” rồi tiếp theo nhấn “Continue” để tiếp tục download powerpoint 2016 32/64bit

dong y voi nhung dieu khoan o tren de tai ppt 2016

Bước 3: Chọn hình thức cài đặt

+ Install Now: là hình thức cài đặt tất cả những ứng dụng Office mặc định đã có sẵn trong Microsoft Office

+ Customize:Sẽ cho ta lựa chọn các ứng dụng office bạn muốn dùng để cài đặt, nếu ứng dụng nào người dùng không dùng đến thì bỏ bớt ứng dụng trước khi cài đặt.

Ở đây ta chọn “Customize”

lua chon hinh thuc cai dat powerpoint 2016

Ứng dụng nào mà bạn không muốn cài đặt thì bạn click vào nó và chọn vào “Not Available”, sau đó ta nhấn” Install Now” để bắt đầu cài đặt những ứng dụng đã chọn.

cac ung dung khong cat dat thi chon Not Available

Ở đây tôi chọn 3 ứng dụng là Excel, Word và Powerpoint. Đây là 3 phần mềm cơ bản để cài đặt. Bạn đợi một chút thời gian để cho phần mềm chạy tốc độ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào máy tính.

da hoan thanh cai dat powerpoint 2016

Sau khi hoàn thành cài đặt hãy nhấn “ Close” để thoát. Phần mềm sẽ hỏi bạn là có muốn khởi động lại máy hay không. Bạn ấn “Yes” để tiến hành khởi động lại nhé. Lưu ý là những ứng dụng đang làm việc chúng ta nên save lại để tránh mất dữ liệu nhé!

Những điểm mới trong PowerPoint 2016

Hiệu ứng hình ảnh

Hiệu ứng chuyển trang khác dạng Morph

PowerPoint 2016 bổ sung thêm những hiệu ứng chuyển trang dạng Morph, giúp người dùng tạo hoạt ảnh mượt mà trên các trang chiếu.

hieu ung chuyen trang Morph

Hiệu ứng thu phóng slide

Làm thế nào để bài thuyết trình của bạn sinh động hơn và điều hướng tùy ý, hãy sử dụng Zoom trong PowerPoint 2016. Khi đó có thể chuyển những slide hoặc những vùng cụ thể trong bài thuyết trình theo tứ tự riêng. Nhờ đó giúp cho hiệu ứng chuyển tiếp từ slide này tới silde khác mượt mà hơn.

Text Highlighter

PowerPoint 2016 có thêm tính năng mới là Text Highlighter tương tự như trong Word. Vẫn là cách chọn những màu nổi bật khác nhau để nhấn mạnh những nội dung quan trọng trong bài thuyết trình.

text hightlight

Hình ảnh và những công cụ truyền thông khác

Đồ họa Vector độ trực giác

Có thể chèn và chỉnh sửa ảnh copyright đồ họa vector mở rộng (SVG) trong bài thuyết trình để tạo ra nội dung đẹp mắt, rõ ràng hơn.

Chuyển icon SVG sang dạng khuôn mẫu

Chuyển đổi các icon hoặc ảnh SVG sang trạng thái Office. Giúp người dùng cũng có thể phân chia file SVG cũng như so sánh, chỉnh sửa từng phần.

Chèn mô phỏng 3D để xem được nhiều góc

Bạn có thể sử dụng mô hình 3D để có thể tăng sự sáng tạo trong bài thuyết trình của mình. Thuận tiện chèn mô phỏng 3D liên quan, xoay 360 độ, tạo hiệu ứng liên kết giữa các slide. Đây là tính năng đặt biệt khi tải PowerPoint 2016

mo phong 3d

Loại bỏ ảnh nền dễ dàng hơn

Khám phá thủ thuật xóa và chỉnh sửa ảnh nền trên Microsoft PowerPoint. Ở phiên bản PowerPoint 2016 này người dùng có thể tự động phát hiện vùng phông nền.

Xuất video 4K

Khi xuất bài thuyết trình sang video, người dùng PowerPoint 2016 có thể xuất video 4K.

Chức năng ghi hình

Người dùng có thể quay video hay âm thanh lời thuyết trình, thậm chí là ghi lại các cử chỉ việt bằng mực kỹ thuật số. Tab Recording tùy chọn trên thẻ Ribbon hội tụ phần nhiều tính năng ghi hình ở 1 nơi.

ghi hinh trong powerpoint

Thước kẻ để vẽ những con đường thẳng

Bạn có thể dùng Ruler ở trên tab Draw ở thẻ Ribbon để vẽ những đường thẳng phối hợp với căn chỉnh đối tượng. Di chuyển thước kẻ theo các chiều ngang, dọc hoặc vị trí bất kỳ ở giữa và cài đặt thang độ để đặt thước kẻ ở góc xác thực lúc cần.

Tính năng khác khi tải PowerPoint 2016

 • Biểu đồ dạng kênh và bản đồ 2D: Sử dụng biểu đồ kênh để hiển thị được các tỷ lệ giảm dần. Biến dữ liệu địa lý thành đồ thị dưới dạng bản đồ chỉ qua vài bước xác định thông tin chi tiết, xu hướng và cơ hội.
 • Chạy trình chiếu bằng bút kỹ thuật số: Sử dụng Surface pen hoặc bút nào bất kỳ có nút Bluetooth để nâng cao trải nghiệm trình chiếu.

Cách sử dụng Microsoft PowerPoint 2016 cho người mới 

Bước 1: Tạo file mới trong PowerPoint.

Việc đầu tiên là bạn cần mở PowerPoint lên. Trên giao diện chính bạn nhấn chọn “Blank Presentation”. Sau đó chỉ cần bỏ các text box có sẵn và tạo ra các text box mới.

nhan chon Blank Presentation de su dung powerpoint free

Bước 2: Thiết lập màn hình trình chiếu 

Tiếp theo là bạn cần xác định đúng tỉ lệ màn hình chiếu của PowerPoint phù hợp với máy chiếu. PowerPoint thường có 2 tỉ lệ màn hình chiếu là 3:4 và 16:9. Ta thực hiện như sau: View -> Slide master -> slide size sau đó bạn thiết lập tỉ lệ mà bạn muốn.

can xac dinh dung ti le man hinh chieu ti le thiet lap

Bước 3: Thiết lập background

Để thiết lập được background cho PowerPoint của bạn thì làm như sau: Từ phần time line -> Click phải chuột -> format Background -> chọn hình nền phù hợp. Ta cũng có thể thêm những hình nền từ bên ngoài vào PowerPoint.

thiet lap background tren powerpoint 2016 microsoftman hinh o fomat background

Bước 4: Thêm những hộp thoại text box khác

Để thêm những đoạn văn bản và nội dung vào trang trình chiếu, bạn chỉ cần thêm các text box. Từ thanh điều khiển -> bạn nhấn chọn text box. -> kéo ra khung text tại vị trí mà bạn muốn tạo. Lúc này bạn chỉ cần soạn thảo nội dung mà bạn mong muốn.

buoc 4 them doan hoi thoai tu text box tren powerpoint 2016

Bước 5: Thêm nhiều hình ảnh vào slide

Để thêm hình ảnh vào slide của mình, bạn chỉ cần vào insert và chọn hình muốn bỏ vào, sau đó nhấn open là được rồi nhé!

buoc 5 them nhieu hinh anh vao slide

Bước 6: Nhân bản các slide:

Sau khi đã có trang trình chiếu đầu tiên,người dùng tạo ra các trang tiếp theo rất dễ dàng bằng cách. Bạn rê chuột vào slide đầu tiên bên phải và chỉ cần nhấn Enter là đã có thêm nhiều slide mới.

re chuot vao slide dau tien ben phai va chi can nhan Enter

Bước 7: Thiết lập hiệu ứng chuyển slide

Tiếp theo bạn làm các hiệu ứng để chuyển slide bắt mắt hơn. Để làm được điều này bạn chỉ cần thực hiện như sau: Từ thanh điều khiển -> chọn Transition -> lựa chọn hiệu ứng -> thiết lập thông số tùy chỉnh.

chon transition va lua chon hieu ung roi thiet lap thong so tuy chinh

Bước 8: Thiết lập những hiệu ứng chuyển trình chiếu.

Cuối cùng là chỉnh hiệu ứng chuyển cho các nội dung đỡ bị nhàm chán. Bạn thực hiện như sau: Từ thanh Menu -> Bạn chọn Animation -> lựa chọn hiệu ứng -> Thiết lập thông số tùy chỉnh.

buoc 8 animation

Lời kết

Qua bài viết ở trên, Bears Paw đã giới thiệu tới cho mọi người cách tải PowerPoint 2016 miễn phí và hướng dẫn cài đặt nó. Hy vọng bài viết thật sự hữu ích. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp tốt nhất nhé!

Bình Chọn Ngay post