Tencent Gaming Buddy VNG – Giả Lập PUBG, Free Fire Trên PC

Trình giả lập Tencent

Tencent Gaming Buddy VNG là trình giả lập hỗ trợ chơi game mobile trên PC. Bears-paw.net sẽ giúp bạn hiểu thêm về phần mềm này cũng như các tựa game nổi tiếng mà bạn có thể trải nghiệm trên máy tính thông qua Tencent Gaming Buddy như: Free Fire, Buddy PUBG mobile,…

phan mem gia lap tencent

1. Giới thiệu phần mềm Tencent Gaming Buddy

encent Gaming Buddy (TGB) là trình giả lập Android do “ông lớn” Tencent phát triển, hỗ trợ người dùng chơi nhiều thể loại game mobile như PUBG Mobile hay Free Fire trên máy tính với điều khiển chuột và bàn phím linh hoạt.

Tencent Gaming Buddy là 1 trong những phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay. Đối với những game chỉ hỗ trợ phiên bản di động, giả lập Android chính là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm chúng trên máy tính.

2. Ưu nhược điểm của phần mềm Tencent Gaming Buddy

2.1 Ưu điểm 

Tencent Gaming Buddy được tạo ra để chuyên dùng cho việc hỗ trợ chơi PUBG Mobile vì thế tối ưu trong game là một điều rất tốt.

Quy trình cài đặt và sử dụng khá đơn giản và nhanh chóng.

Máy tính cấu hình thấp vẫn có thể chơi được game một cách ổn định.

Không đòi hỏi quá nhiều về bộ nhớ của máy tính như các phần mềm giả lập thông thường.

Dễ dàng điều chỉnh cấu hình trong game.

Hỗ trợ Mic check và âm thanh tốt.

2.2 Nhược điểm 

Nhược điểm lớn nhất của TGB là nó không được tích hợp trên Google Play Store. Do đó, muốn tải phần mềm này bạn phải cài file.apk thì mới thực hiện được. 

3. Các trường hợp có thể chơi trên Tencent Gaming Buddy

Game bắn súng PUBG Mobile đã có thể chơi trên Tencent Gaming Buddy, và cũng chỉ với một vài thao tác đơn giản, chúng ta có thể cài đặt và chơi PUBG Mobile VNG trên TGB bất cứ lúc nào.

Có hai tùy chọn để chơi game sinh tồn này trên máy tính, đó là:

  • Đã cài đặt PUBG Mobile trên giả lập Tencent
  • Chưa download PUBG Mobile bằng Tencent Gaming Buddy.

Download Tencent Gaming Buddy – Google Drive

tai game tai day

Pass giải nén đã đính kèm trong file tải về

4. Hướng dẫn chơi PUBG VNG trên Tencent Gaming Buddy

Trước khi thực hiện theo hướng dẫn này, hãy chắc chắn máy tính của bạn đã được tải và cài đặt TGB:

4.1. Máy tính đã cài đặt PUBG Mobile

Bước 1: Với trường hợp này, chúng ta sẽ nhấn chuột trái vào biểu tượng Change Server – Thay đổi server ở dưới nút Play – Chơi.

Bước 2: Lúc này, một cửa sổ nhỏ hiện ra, tại đây, bạn sẽ thấy hiện ra 2 server hiện tại của game hành động này, ngoài server quốc tế đang được chọn, bạn sẽ thấy bản Việt Nam với dung lượng ngay bên cạnh. Nhấn chuột trái vào đây để tải PUBG Mobile VNG về TGB.

Bước 3: Chờ quá trình tải hoàn tất, có thể chọn vào và chơi như bình thường. Đặc biệt, mỗi lần muốn thay đổi server để chơi PUBG Mobile, các bạn chỉ cần nhấn vào Change server hoặc Thay đổi server rồi chọn phiên bản khác để chơi

Chơi Pubg trên pc

4.2. Máy tính chưa được cài đặt PUBG Mobile bản quốc tế

Với những ai lần đầu download PUBG Mobile VNG trên Tencent (Game Loop), chúng ta cũng làm tương tự như hướng dẫn trong bài cách tải và chơi trên TGB, cụ thể:

Bước 1: Chọn vào Game Center – Trung tâm trò chơi, sau đó tìm và click chuột trái vào game muốn tải về.

Bước 2: Chọn trực tiếp server Việt Nam trong giao diện cài đặt để tải PUBG Mobile bản Việt Nam.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, game sẽ tự động mở thêm cửa sổ khác để bạn vào chơi ngay lập tức, hoặc nếu bạn nhìn thấy giao diện như thế này, có thể nhấp chuột trái vào biểu tượng của PUBG Mobile VNG để khởi động nó.

5. Cách thay đổi ngôn ngữ trong Tencent Gaming Budding

Bước 1:

Mở Tencent Gaming Budding > Click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Settings (Cài đặt).

Bước 2:

Tại mục Language, click vào biểu tượng hình tam giác ngược để mở menu thả xuống > Chọn Tiếng Việt.

Bước 3:

Chọn Save > Click chọn OK để lưu thay đổi.

6. Những câu hỏi thường gặp? 

6.1 Máy tính Windows 7 tải Tencent Gaming Budding được không?

 Được. Tencent Gaming Budding có thể hỗ trợ trên Windows XP/Vista/7/8 hay Windows 10, tuy nhiên cấu hình đề nghị là Windows 7 trở về sau, với bộ nhớ trống từ 1GB trở lên.

6.2 Làm thế nào để chơi PUBG Mobile với giả lập Tencent?

 PUBG Mobile với giả lập Tencent Gaming Budding có lối chơi tương đồng với phiên bản di động.

6.2 Tencent Gaming Buddy có an toàn không?

Có, hoàn toàn an toàn khi chơi các trò chơi Android trên trình giả lập Tencent trừ khi bạn không tải xuống từ các trang web của bên thứ ba thay vì trang web chính thức của Gameloop.

6.3 Trình giả lập nào là tốt nhất cho di động PUBG?

Đi với trình giả lập của Tencent vì đây là trình giả lập di động PUBG chính thức, cung cấp nhiều tính năng như đồ họa cao, điều khiển dựa trên PUBG, v.v.

6.4 Cách khắc phục Lag trong Tencent Gaming Buddy (Gameloop)?

Có thể bật Chế độ ảo hóa, Thay đổi chế độ Đồ họa của bạn thành Hiệu suất cao, Cập nhật Trình điều khiển đã lỗi thời của bạn lên Phiên bản mới nhất, v.v.

Nhờ những tính năng nổi bật cùng sự thân thiện với người dùng được Bears Paw chia sẻ ở trên, Tencent Gaming Buddy hiện đang là một trong những phần mềm được nhiều game thủ yêu thích. Nếu có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình cài đặt Tencent Gaming Buddy cho PC, bạn hãy bình luận bên dưới để được chúng tôi tư vấn tìm cách khắc phục kịp thời!

 

Bình Chọn Ngay post