Hướng Dẫn Xem Pass Wifi Android Không Cần Root – Thành Công

Cùng tìm hiểu về hệ điều hành Android

Xem pass wifi android không cần root có được hay là không? Và làm sao để có thể xem được mật khẩu wifi android không cần root. Nếu những câu hỏi trên cũng là những thắc mắc của bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của bears-paw.net để tìm ra câu trả lời cho chính mình.

1. Giới thiệu về Android.

1.1 Hệ điều hành Android là gì?

Android là hệ điều hành có mã nguồn mở phát triển dựa trên nền tảng Linux. Android được thiết kế để sử dụng trên các thiết bị điện thoại có màn hình cảm ứng như smartphone, máy tính bảng,… 

Cùng tìm hiểu về hệ điều hành Android

Ban dầu, Android được sáng lập bởi công ty Android, sau đó được hỗ trợ tài chính từ Google. Và chính thức trở thành một bộ phận trực thuộc công ty vào ngày 17 tháng 8 năm 2005. Biểu tượng của hệ điều hành là hình ảnh một con robot màu xanh lá cây do hãng tự thiết kế. 

Tính tới thời điểm hiện tại, Android đang chiếm lĩnh thế giới thiết bị với 74.45% trên toàn cầu. Và hơn 3,5 triệu lượt tải về từ Google Play. 

1.2 Thiết bị nào đang chạy Android?

+ Hiện tại Samsung vẫn đang dẫn đầu thị trường Android với nhiều thiết bị điện thoại và máy tính bảng từ bình dân đến cao cấp như: Galaxy V, Galaxy Core 2, Galaxy A3, Galaxy A5, Galaxy S5, Galaxy Note 4..

+ Điện thoại Sony: Xperia Z3, Xperia Z3 Compact, Xperia 72, Xpreia Z1, Xperia T2 Ultra,Xperia C3..

+ Điện thoại HTC: HTC Desire Eye, HTC One E8, HTC One M8,HTC One Max,…

+ Điện thoại Oppo: Oppo R1, Oppo N1 Mini, Oppo R5…

+ Ngoài ra: Bản chất mở và cho phép sửa đổi của Android giúp nó xuất hiện trên các thiết bị điện tử khác, như laptop và netbook, smartbook,Smart tivi và máy ảnh. Hơn thế nữa, hệ điều hành Android còn được ứng dụng trong kính mắt thông minh (Project Glass), đồng hồ đeo tay, tai nghe, máy nghe nhạc bỏ túi, điện thoại để bàn…

2. Ưu và nhược điểm của hệ điều hành Android

2.1 Ưu điểm của hệ điều hành Android

Giao diện có khả năng tùy biến cao. Người dùng có thể tùy ý chỉnh sửa mọi thứ trên hệ thống ngoại trừ phần phân vùng đã mặc định sẵn.

Cửa hàng Google Play khổng lồ với hơn 650.000 ứng dụng. Thường xuyên được Google cập nhật liên tục đáp ứng gần như nhu cầu của số đông người dùng. Trong đó có rất nhiều ứng dụng là hoàn toàn miễn phí. 

Tính đa nhiệm cao, có thể sử dụng một lúc nhiều ứng dụng khác nhau lưu trữ trên điện thoại.

Giá thành sản phẩm hợp lý. Với mức tiền từ một triệu trở lên, bạn có thể dễ dàng sở hữu một thiết bị điện tử dùng hệ điều hành android. Cạnh đó vẫn có nhiều phân khúc cấp cao để khách hàng lựa chọn.

2.2 Nhược điểm của hệ điều hành Android

Do đặc điểm là mã nguồn mở, hệ điều hành dễ bị những kẻ xấu lợi dụng để tìm kiếm và khai thác những lỗ hổng bảo mật.

Hệ điều hành Android dễ bị nhiễm các phần mềm độc hại khác. Bởi vì Android cho phép người dùng cài đặt những ứng dụng khác bên ngoài Google Play.

Android thường xuyên nâng cấp phiên bản dẫn đến việc có nhiều phiên bản Android. Trong khi đó có nhiều hãng không hỗ trợ việc nâng cấp phiên bản mới cho để khách hàng sử dụng.

3. Root Android

3.1 Root Android là gì?

Hướng dẫn Root điện thoại hệ điều hành Android

Root là việc can thiệp trực tiếp vào trình duyệt của thiết bị Android để dành quyền kiểm soát, tùy chỉnh, thay đổi với các tập tin của hệ điều hành. Một khi thiết bị đã Root thành công, đồng nghĩa bạn đã làm chủ được thiết bị mà không bị nhà cung cấp gò bó trong mọi khuôn khổ.

Nói cách khác, Root giúp bạn hoàn toàn kiểm soát được mọi thứ của điện thoại di động. Bạn có quyền can thiệp sâu vào những gì mà nhà sản xuất đã khóa. Điều này cũng cho thấy là bạn đã gỡ bỏ hàng rào bảo vệ của nhà sản xuất. 

3.3 Root Android dùng để làm gì?

Vì Android là một hệ sinh thái mở, nên các nhà sản xuất có thể thay đổi và tạo nên các phiên bản Android dựa trên nền tảng gốc của Google như OneUI của Samsung, Miui của Xiaomi, vv…

Họ đã cài đặt những ứng dụng riêng phục vụ cho những mẫu máy của mình, mà đôi khi những ứng dụng này chỉ phục vụ cho một số ít cá nhân và một số người thấy rằng không thật cần thiết mà còn chiếm dụng một phần tài nguyên nhất định trong máy.

Đa phần các ứng dụng này không được nhà sản xuất cho phép gỡ bỏ cài đặt từ phía người dùng thông thường. Nên lúc này root máy giúp gỡ bỏ được chúng. Hay đơn giản hơn là chỉ vì sở thích được vọt vạch và làm mọi điều với chiếc điện thoại yêu thích riêng cho mình

Ngoài ra, có một số ứng dụng yêu cầu máy đã được root thì mới có thể hoạt động được trên Android như Titatium Backup,vv… Một số phần mềm hack game đang gây nhức nhói trong thời gian gần đây tại các diễn đàn Game cũng cần đến root máy.

4. Lợi gì và hại gì khi Root Android?

4.1 Lợi ích

  • Gỡ bỏ được các ứng dụng cài đặt cứng trên máy.
  • Dùng để sử dụng được các app cần quyền root.
  • Tùy biến giao diện của máy một cách dễ dàng.

4.2 Tác hại

  • Do root là việc thực hiện cấp quyền truy cập toàn bộ hệ thống nên việc dễ bị dính virus hay các phần mềm độc hại là điều khó tránh khỏi.-
  • Mất quyền lợi bảo hành máy nếu bạn gặp phải sự cố nào đó.-
  • Nguy cơ bị đánh cấp các thông tin như số ngân hàng hay tài khoản thẻ rất cao.

5. Cách xem pass wifi không cần root trên android

5.1 Áp dụng cho Android 8 và 9

Bước 1: Bạn hãy vào và tải Explorer tại cửa hàng Google Play

Bước 2: Vào phần Cài đặt. Chọn Sao lưu và phục hồi rồi nhấn chọn Tạo sao lưu mới.

Bước 3: Bỏ chọn với tất các dòng ngoài trừ mục Cài Đặt (Điểm truy cập wifi, nhạc chuông,…). Rồi chọn Bắt đầu sao lưu.

Bước 4: Khi sao lưu được hoàn tất, một bản sao lưu sẽ được tạo ra.

Bước 5: Mở Trình Quản lý Tập tin. Chọn Lưu trữ, rồi lại nhấn Điện thoại.

Bước 6: Vào thẻ Back up, chọn thẻ Data bạn sẽ thấy file mà bạn vừa tạo.

Bước 7: Chọn file bạn vừa tạo rồi chọn Setting rồi lại chọn wifiConfig.tar

Bước 8: Lần lượt chọn vào Data, chọn Data, rồi lại chọn wificonfig. Sau đó mở file  wpa_supplicant.conf. 

Bước 9: Tại mục network, tên mật khẩu wifi (ssid) và mật khẩu wifi (psk) sẽ hiện ra.

5.2 Áp dụng cho Android 10

Bước 1: Truy cập vào Settings trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Chọn mục Network and Internet và chọn tên mạng wifi đang kết nối.

Bước 3: Người dùng nhấn Share thì trên màn hình sẽ xuất hiện mã QR và mật khẩu wifi.

Bước 4: Bạn không thể sao chép mật khẩu wifi nhưng có thể đưa mã QR cho người dùng khác để kết nối. 

6. Các phần mềm hiển thị mật khẩu wifi trên Android

6.1 Phần mềm xem pass wifi Android Wifi Pass Recovery & Backup

Wifi Pass Recovery & Backup chính là một trong những phần mềm xem pass wifi đã kết nối trên Android. Đây là phần mềm được rất nhiều người sử dụng đánh giá cao về hiệu quả mà nó mang lại. Nhưng phần mềm hiện pass wifi trên Android này được dành cho những điện thoại Android đã được Phần mềm hiển thị mật khẩu wifi cho điện thoại Android Wifi Pass Recovery & Backup này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

 

hien thi mat khau wifi o day

6.2 Phần mềm xem pass wifi không cần root Key Recovery

Bên cạnh phần mềm xem lại pass wifi trên điện thoại Android Wifi Pass Recovery & Backup. Đây là một phần mềm không yêu cầu phải ROOT máy. Vì vậy, nó sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi sử dụng

Khi đã cài đặt thành công phần mềm về máy.Lúc này, bạn chỉ cần mở phần mềm lên là danh sách pass wifi đã kết nối trên Android sẽ được hiển thị đầy đủ.

danh sach pass wifi duoc hien thi day du

7. Một số lưu ý trước khi Root máy

  • Để tránh mất quyền lợi từ nhà sản xuất, việc root máy chỉ nên thực hiện đối với những smartphone đã qua thời gian bảo hành chính hãng.
  • Nên hạn chế truy cập vào các ứng dụng riêng tư, mật thiết như: tài khoản mạng xã hội, mobile banking, ví điện tử, email,… trên các smartphone đã thực hiện root máy. Để tránh bị hacker lấy cắp thông tin cá nhân hoặc bòn rút số dư tài khoản của bạn.
  • Điện thoại Android của bạn có nguy cơ mất hết tất cả các chức năng từ cơ bản đến tiện ích thông minh khi thực hiện root máy không thành công (Hiện tượng “Brick”). Vì thế, bạn cần tham khảo thông tin kỹ lưỡng từ những cá nhân có kinh nghiệm root máy thành công hoặc thợ chuyên nghiệp.

Bên trên la những thông tin cần thiết cho các bạn thấy, xem pass wifi android không cần root không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà bears-paw.net hướng dẫn bên trên, bạn đã có thể biết mật khẩu wif mà bạn muốn truy cập không cần Root. Chúc bạn thực hiện thành công và việc xem pass wifi android không cần Root.